Chậu sen đá xanh mang lại ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu theo thời gian, bền chặt và trọn đời. Mỗi chậu cây nhỏ thường có đường kính từ 10 đến 20 cm. Sen đá xanh rất phù hợp trong việc dùng để trang trí không gian sống của chúng ta bàn làm việc, góc học tập, quán coffee, trà sữa,… hoặc góc nhỏ riêng của bạn. Ngoài ra cây sen đá xanh là một  loại cây sen  được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Cây hoa sen đá xanh có hình dạng tương đối nhỏ nhắn, xinh xắn, rất đáng yêu. Nhờ bề ngoài đáng yêu như vậy mà giống sen đá này luôn được chọn làm món quà với ý nghĩa gắn kết yêu thương cho các mối quan hệ trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, ngày nay có một cách trang trí nhà mới cực kì độc đáo và sáng tạo đó là khiến những chậu sen đá xanh nhỏ trở thành tranh đá treo tường. Ngày nay có một cách trang trí nhà mới cực kì độc đáo đó là tranh sen đá treo tường, chỉ cần một cái khung tranh, một tấm lưới thép và một vài loại hoa đá là bạn đã có thể tự tay làm cho mình một bức tranh sen đá treo tường vô cùng độc đáo rồi. Vô cùng đơn giản, chỉ cần một cái khung tranh và một tấm lưới thép được tạo khung sẵn, cuối cùng không thể thiếu là một và loại hoa sen đá xanh là các bạn đã có thể tự tay trang trí cho mình một bức tranh sen đá thật tuyệt rồi.

ĐẶC ĐIỂM SEN ĐÁ XANH:

Giống sen đá xanh hay còn gọi với cái tên khác là liên đài xanh vốn thuộc họ cây bỏng ( Crassualaceae ), là cây sống với tuổi thọ lâu năm, thân mọng nước, có hoa lưỡng tính. Cây hoa sen đá xanh rất phong phú về kiểu dáng và màu sắc của mình. Kết cấu thân lá sen đá xanh cũng rất đa dạng, điều đó tạo nên một sức cuốn hút vô cùng hấp dẫn đặc biệt cho loại cây này. Kích thước sen đá xanh thường có chiều cao từ khoảng 10 đến 20 cm. Thân sen đá xanh chứa mọng nước và các lá của nó xếp vòng xoắn chồng xếp lên nhau như bông hoa sen rất thu hút người trồng. Như tên của mình, sen đá lá xanh có lá màu xanh ngọc hơi xám của phấn ở trên lá.


Ảnh: Cây sen đá ngọc.

CHĂM SÓC SEN ĐÁ XANH:

Đất trồng sen đá xanh là loại đất không quá khó tìm và giống cây này cũng phù hợp với rất nhiều loại đất khác nhau.

Ánh sáng cho sen đá xanh là yếu tố rất quang trọng. Gần như tất cả loại sen đá xanh đều cần ánh sáng tự nhiên để phát triển, vốn là loại cây ưa sáng, nó có thể chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng tốt nhất vẫn là đặt cây dưới giàn  lưới che 30% để giảm nhiệt độ trực tiếp từ môi trường. Khi trồng sen đá xanh trong văn phòng hoặc nơi ít nắng thì tầm khoảng 2 ngày nên đem cây ra phơi ngoài nắng 1 lần (từ khoảng 4 – 5 tiếng).

Tùy vào điều kiện môi trường thời tiết và đất trồng mà chúng ta tưới nước cho sen đá xanh cho phù hợp. Nếu bạn trồng cây nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc đã được che lưới thì 2 ngày nên tưới nước 1 lần thôi. Còn nếu đặt cây trong văn phòng hoặc không gian kín thì khoảng 3 ngày tưới 1 lần nước. Lượng nước nhiều hay ít còn tùy thuộc vào loại đất trồng sen đá xanh.Ví dụ như các loại đất có tính  thoát nước nhanh đã được pha trộn với đất tro trấu pha cát thì 1 ngày tưới 2 lần vẫn được.Còn đối với các loại đất có tính chất giữ nước tốt như đất đỏ thì các bạn có thể khoảng 3 đến 4 ngày tưới 1 lần nước. Vốn là loài có khả năng chịu hạn tốt, giống cây sen đá xanh không cần quá nhiều nước vì vốn cây có khả năng chịu hạn tốt và các lá có thể chứa nước dự trữ nuôi dưỡng cây.

Nhiệt độ cho sen đá xanh phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35o C vì vốn là loài ưa mát. Độ ẩm tốt nhất trong khoảng 30-70% giúp sen đá phát triển tốt.

Dinh dưỡng sen đá xanh cũng giống như các loại sen đá khác, không cần cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung cho rễ sen đá xanh một ít phân dê hoặc phân bò định kì hằng tháng. Một năm nên lưu ý thay đất cho chậu cây 1 lần.


Ảnh: Giống sen đá xanh.

BỆNH CỦA SEN ĐÁ XANH:

Bông sen đá xanh tương đối ít gặp sâu bệnh. Một số bệnh chủ yếu thường gặp là rệp sáp, đốm lá hoặc dấu hiệu úng lá, rễ,… có thể khắc phục bằng cách ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc theo bệnh về xịt. Ngoài ra, bệnh thối nhũn là khi chúng ta tưới nước cho cây quá mức khiến cây bị úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh những điều này, các bạn hãy chú ý quan sát lá cây sen đá xanh, nếu lá bị héo và nhũng lại không còn thấy mọng nước có nghĩa là nó đang thiếu nước và ngược lại. Một trong những trường hợp các bạn sẽ thường gặp nữa là cây bị căng mọc lên bất ngờ và sau đó nhũng ra. Lúc này chúng ta nên xử lí đất trồng với tỉ lệ hỗn hợp đất, xơ dừa, xỉ than, trấu hun theo tỉ lệ 1:1:1:1. Cây sen đá xanh mini rất dễ trồng, sự lung linh của mỗi chậu cây của chúng ta phù hợp vào cường độ ánh sáng, nhiệt độ và đặc biệt là tâm huyết nuôi trồng cuả mỗi chúng ta.


Ảnh: Giống sen đá xanh.

 Nguồn: Sen đá xanh Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

SEN ĐÁ ĐỎ

SEN ĐÁ NGỌC

SEN ĐÁ XANH

  • Model: SEN DA XANH
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da xanh gia re