Sen đá viền đỏ có vẻ ngoài trông tựa như một cô bé diệu hiền nhưng khỏe mạnh, dễ chăm sóc và dễ sinh tồn trong mọi loại điều kiện môi trường ánh khác nhau.Cô bé sen đá viền lá đỏ có bộ cánh hồng hồng dễ thương, lúc nào cũng đong đưa nhẹ nhàng say đắm người nhìn.

ĐẶC ĐIỂM SEN ĐÁ VIỀN ĐỎ:

Cây sen đá viền đỏ còn có tên khoa học là Succulents. Một số đặc điểm của sen đá viền đỏ khá dễ dàng nhận thấy để phân biệt với các loài cây sen đá cùng họ hàng khác như:

Lá cây sen đá viền đỏ phía trong lòng lá có màu xanh tươi nhưng ở viền lá lại có màu đỏ chót. Các lá dường như có chung một kích cở và thuôn dài. Đầu lá thường sẽ có màu đỏ đậm hơn thân và cuống của lá. Trên các phiến lá có những hạt phấn sen đá viền li ti màu đỏ giúp giữ màu sắc của cây sen đá thêm đậm hơn. Còn lại, từ thân tới cuối lá, viền đều là màu đỏ nhẹ.

Thân cây sen đá viền đỏ được các lá nhỏ ôm lấy xung quanh cây. Kích thước của thân cây không cao lắm, khoảng từ 3 đến 7 cm. Cây sẽ không phát triển thêm chiều cao nếu đã đạt đượ chiều cao tối đá, lúc đó toàn bộ chất dinh dưỡng sẽ tập trung nuôi dưỡng lá cây, tán rộng lá cây xung quanh thân.

Rễ sen đá viền đỏ không giống như các loại sen đá khác, nó thuộc rễ cọc và dài, đâm sâu xuống lòng đât và hút đầy đủ dinh dưỡng nuôi sống cây.

Tuổi thọ sen đá viền đỏ khá cao. Giống sen đá viền đỏ thích hợp với môi trường thời tiết lạnh và nhiều nắng. Nếu duy trì lượng ánh nắng nhất định phù hợp cho cây và chăm sóc cây đúng cách thì cây trồng của bạn bạn sẽ có tuổi thọ nên tới 2 đến 3 năm. Một số chậu sen đá viền đỏ giống được chăm sóc tốt ở môi trường khí hậu lạnh như Đà Lạt thì có thể phát triển lên tới 5 năm và phát triển với bộ rễ rất to, điều đó là điều kiện thuận lợi để tăng tuổi thọ của cây.


Ảnh: Sen đá viền đỏ Đà Lạt.

Ý NGHĨA SEN ĐÁ VIỀN ĐỎ:

Mẫu sen đá viền đỏ khoác bên mình với vẻ thanh cao, màu sắc nhã nhặn nhưng thu hút. Với sự kiêu sa ấy loài sen đá viền đỏ rất thích hợp làm cây trang trí khi để bàn tại các không gian sống như văn phòng làm việc, phòng học, vườn nhà, quán coffe,… Mẫu cây sen đá viền đỏ còn mang biểu trưng cho tinh thần kiên cường, ý chí mạnh mẽ trước những khó khăn trong cuộc sống, và điều đó khiến hoa sen đá viền đỏ trở thành món quà mang thông điệp vô cùng ý nghĩa cho bạn bè và người thân khi được tặng. Ngoài ra mỗi gốc sen đá viền đỏ còn có khả năng trở thành máy lọc không khí, hấp thụ các chất bức xạ từ các thiết bị có sóng điện tử như máy vi tính, điện thoại,  wifi,…giúp hạn chế sự tác động các dòng điện có hại ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.


Ảnh: Giống sen đá viền đỏ.

CHĂM SÓC SEN ĐÁ VIỀN ĐỎ:

Nhóm sen đá viền đỏ là loài cây dễ tồn tại, dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau, vì vậy việc chăm sóc sen đá viền đỏ sẽ không quá khó khăn. Không cần tốn quá nhiều thời gian, chúng ta chỉ cần cung cấp đủ một số yếu tố cần thiết cho cây thì nó sẽ tự hấp thụ và sinh trưởng tốt/

Thứ nhất về tưới nước cho sen đá viền đỏ, chúng tá có thể tưới 2 lần/tuần,vì giống cây này không cần quá nhiều nước, nếu nhiều quá có thể gây ảnh hưởng đến sự sống của cây. Chúng ta có thể tưới nước trực tiếp lên chậu hoa sen đá viền đỏ mà không cần tránh tưới thẳng lên lá cây như các loại sen đá khác.

Thứ hai về cung cấp ánh sáng cho sen đá viền đỏ, chúng ta nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, hạn chế ánh nắng gắt buổi trưa (từ 12h-14h) để cây tránh bị mất nước và héo. Bạn phải nhớ thường xuyên đem cây đi phơi nắng để nó quang hợp và hấp thụ ánh sáng làm màu sắc lá của mình sinh động hơn.

Thứ ba là đất trồng sen đá viền đỏ, cây ưa loại đất tơi xốp và nhanh thoát nước. Có thể sử dụng biện pháp lấy đất trong vườn trộn với sĩ than đã đun và tro theo tỷ lệ 1:1:1 để giúp đất trở nên tơi xốp hơn.

Cuối cùng là nhiệt độ của sen đá viền đỏ sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng từ 15 đến 35 độ C, độ ẩm thích hợp cho cây là từ 70 đến 80%.Vào mùa, thời tiết quá cao hoặc quá thấp,chúng ta cần chú ý đưa giống cây sen đá viền đỏ đến nơi phù hợp hơn ví dụ như nơi đã che màng lưới tránh nóng hoặc phòng kín tránh rét.

Về phần nhân giống sen đá viền đỏ, chúng ta có thể nhân giống  bằng cách giâm cành sen đá viền đỏ. Cắt các cành cây phơi nắng cho không còn vết nhựa rồi dâm xuống nơi đất ẩm, đợi ra rễ rồi sang qua chậu.

Dòng sen đá viền đỏ thường ra hoa vào mùa đông, khi gần tết. Để cây được ra hoa nhanh, nên cho cây tiếp xúc với thời tiết có nhiệt độ thấp, tựa như ở Đà Lạt. Lượng giống cây sen đá viền lá đỏ ở Đà Lạt thường sẽ nở hoa tốt hơn.


Ảnh: Cây sen đá viền đỏ.

  Nguồn: Sen đá viền đỏ giá rẻ.

Thông tin liên quan:

SEN ĐÁ HOA HỒNG ĐEN

SEN ĐÁ ĐÔ LA TRẮNG

SEN ĐÁ VIỀN ĐỎ

  • Model: SEN DA VIEN DO
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da vien do gia si