Sen đá tím hay còn được gọi với một cái tên khác vô cùng duyên dáng là sen thạch thảo, vì có màu tím như hoa thạch thảo. Hình dáng của sen đá tím nhỏ bé, xanh mướt và lá lúc nào cũng đầy mọng nước tạo nên sự cuốn hút đến lạ. Nó là loài cây được kết hợp giữa sen đá với cây họ lá nên thật đặc biệt, thu hút được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ ngày nay.

ĐẶC ĐIỂM SEN ĐÁ TÍM:

Cây sen đá tím thường sẽ phát triển sum suê. Lá sen đá tím xanh tím và chứa mọng nước khi được nuôi trồng trong điều kiện môi trường mát mẻ. Tuy nhiên, vẫn phải có đủ ánh sáng để giống sen đá tím để giúp cây có thể trao đổi chất và sinh trưởng tế bào tạo nhánh non mới. Hoa sen đá tím là dạng cây không có trục nên thân sen đá tím này thường mọc không theo một quy luật nhất định nào cả. Các lá thích mọc chỗ nào thì mọc chỗ đó nên cấu trúc của cây có vẻ hoang dã nhưng lại mang một nét đẹp huyền bí, ảo diệu các loài sen đá khác hiếm có thể có được. Bông sen đá tím là loài thuộc họ sen đá nhưng bạn này lại thích sống nơi bóng râm, không cần nhiều ánh nắng như các loại sen đá thông thường khác. Đặc biệt hơn, giống cây phải được nôi trồng trong loại đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp và không quá ẩm mới được phát triển tốt nhất. Thường thì khi cây có biểu hiện thiếu nước lá của sen đá màu tím sẽ bị mềm nhũng và không được tươi, chúng ta chỉ cần bóp nhẹ vào là sẽ biết ngay. Lúc của bạn nhận ra cây của mình đã bị thiếu nước thì phải tưới ngay cho cây để tránh lá và rễ sẽ bị héo dần. Do là cây ưa bóng mát nên các bạn hãy đặt sen đá ở những nơi có nhiệt độ ổn định, mát mẻ như trên bàn làm việc, học tập hoặc có thể để cây ở một góc vườn nào đó có bóng râm. Một số lưu ý cực kì quan trọng cho cây là nó hay xảy ra hiện tượng thay lá để tạo lá non mới, vào lúc đó những lá đã già ở phía dưới sẽ bị héo và khô lại. Các bạn nên cắt bỏ hoặc xé những lá héo ấy đi để những lá cây còn được phát triển mạnh mẽ và xanh tươi hơn.

í

Ảnh: Hoa sen đá tím.

CHĂM SÓC SEN ĐÁ TÍM:

Ánh sáng cho sen đá tím là điều rất quan trọng, để giúp chậu sen đá tím nhỏ của bạn  phát triển tốt và màu sắc ưng ý cần cho cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên nhiều, tốt nhất là khỏng từ 6 giờ đến 9 giờ sáng hoặc sau 15 giờ chiều.

Độ ẩm và tưới nước cần cung cấp cho giống hoa sen đá tím không quá cần thiết vì vốn là loài cây không ưa nước. Vào mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước cho nó khoảng 1 đến 2 lần để giúp cây phát triển tốt hơn, cần nhớ luôn chú ý kiểm tra khi nào đất thật sự khô thì mới bắt đầu tưới cây. Khi tưới nước cho sen đá tím cần lưu ý, không nên tưới vào lúc giữa trưa khi nhiệt độ môi trường quá cao ( 12 giờ trưa) vì lúc đó sẽ khiến cây bị sốc nhiệt và làm tổn thương các tế bào của cây. Chậu sen đá màu tím chủ yếu là cần loại đất có khả năng thoát nước cao. Chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp đất như dùng tro trấu trộn với phân bò theo tỉ lệ 1:1. Hoặc cũng có thể sử dụng hỗn hợp các thành phần như tro, đất pha cát, phân bò trộn lẫn với nhau. Hoặc đơn giản hơn các bạn chỉ và trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân,... cũng có thể giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng cao. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này đảm bảo yêu cầu có độ thoát nước tốt để không gây ngập úng cho cây. Nếu kĩ hơn hoặc muốn chậu sen đá tím mini của các bạn được phát triển tòan diện nhất hãy bổ sung thêm cho chậu các loại phân tan chậm hoặc phân bón qua lá hàng tháng. Về phần đất trồng nên khoảng 2 năm thay đất một lần cho cây để tránh dịch bệnh và đất kém dinh dưỡng nuôi cây. Sen đá vốn có nhiều loại và rất đa dạng về phía màu sắc để các bạn lựa chọn nhưng sen đá tím là cái tên không thể không nhắc đến về độ cuốn hút của nó. Một mẫu sen đá tím lâu năm, có tuổi thọ khoảng trên 5 năm thì sẽ ra hoa.


Ảnh: Cây sen đá tím.

Ý NGHĨA SEN ĐÁ TÍM:

Từ xưa nay loài cây sen đá tím vốn được người chơi hoa yêu thích nhờ dễ chăm sóc. Chúng ta có thể nhân giống sen đá tím thành một hoặc nhiều cây con mới chỉ nhờ một lá ở thân cây mẹ. Và đó cũng chính là lý do khiến sen đá cỏ tím nói riêng và loài sen đá kiêu sa nói chung trở thành loài hoa đẹp tượng trưng cho sự vĩnh cửu , trường tồn trong tình yêu cuộc sống, thêm nữa đâu đó lòai cây này còn mang trong mình sức sống mãnh liệt , kiên cường không bỏ cuộc tượng trưng cho ý chí của con người.

Ảnh: Vườn sen đá tím.

Nguồn: Sen đá tím Đà Lạt.
Thông tin liên quan:


SEN ĐÁ TÍM

  • Model: SEN DA TIM
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da tim gia si