Bản thân có xuất thân huyền bí, từ xa xưa con người ta đã vô cùng xem trọng loài sen đá này, trong phong thủy sen đá ngọc được coi như linh vật biểu tượng mang lại sự may mắn, phúc lộc và còn có thể đuổi được tà ma cho người trồng. Vốn dĩ cây có cái tên sen đá ngọc là bởi vì cây được xem trọng và quí báu như hạt ngọc trong nhà, hơn nữa cũng là do hình dáng cây sen đá ngọc này có vẻ ngoài mập mạp, lá màu gần trắng ngà ngà, điểm thêm những đường vân xanh tươi có vài giống lại trong như viên ngọc nước. Loài sen đá này dùng là cây cảnh mini để trang trí trên bàn là hợp lý nhất. Và heo một nghiên cứu khoa học tại trường đại hàng đầu thế giới ” Harvard” đã đưa ra kết quả màu xanh giúp tăng tới 20% trí nhớ, điều đó đến từ việc bạn đặt một chậu sen đá ngọc ngay bên bàn làm việc của mình!

ĐẶC ĐIỂM SEN ĐÁ NGỌC:

Cô bạn sen đá ngọc này có thân hình nhỏ xíu, kích thước chỉ như hòn sỏi nhỏ thôi, cây to sống được khoảng 2 năm tuổi thì sẽ có đường kính bằng 3 ngón tay và xinh xắn như bông hoa nở giữa mùa xuân vậy. Nói đến hoa sen đá ngọc là nghĩ ngay tới những cánh sen đá mọng nước, trong và xanh đến lạ. Các cánh sen đá ngọc được xắp xếp đều và khít với nhau, đôi lúc sẽ có cây mọc theo kiểu hình xoắn ốc. Nói chung là giống sen đá ngọc có hình dáng vô cùng đáng yêu .


Ảnh: Chậu sen đá ngọc.

NHÂN GIỐNG SEN ĐÁ NGỌC:

Lá sen đá ngọc có hình hơi tròn, vốn là loại cây có thể lai ghép cấy bằng lá nên việc nhân giống không quá khó khăn với người trồng. Bạn có thể dùng nhánh lá của cây đã bị gãy hoặc tự tay ngắt lấy 1 lá trên thân cây và giâm vào một chậu đất nhỏ, chăm sóc tưới lượng nước nhất định, cố gắng dữ cho đất có đủ độ ẩm tốt. Khoảng sau tầm 1 tháng, rễ sen đá ngọc sẽ từ từ mọc ra từ nhánh lá và trong một khoảng thời gian đủ dài nhánh lá đó sẽ phát triển thành cây mới trông y hệt cây giống.


Ảnh: Cây sen đá ngọc.

CHĂM SÓC SEN ĐÁ NGỌC:

Nhiệt độ lý tưởng để loài sen đá ngọc phát triển ổn định và tươi tốt là khoảng từ 20 đến 30 độ C. Chúng ta nên tránh không nên để cây ra ngoài nắng vào mùa hè vì sẽ khiến chậu cây sen đá ngọc có hiện tượng khô héo, lá thâm đen, nhẹ thì cây sẽ chậm ra hoa nặng thì cây sẽ héo và chết!

Các bạn nên tưới nước cho sen đá ngọc một cách đều đặn khoảng 1 đến 2 lần/1 tuần, vào những ngày trời nóng thì có thể tưới nhiều hơn 2 tới 3 lần/1 tuần vì cây rất dễ bị mất nước. Vào mùa đông, những ngày trời mưa ẩm ướt thì 1 tuần nên tưới một lần để tránh hiện tượng cây bị úng rễ và chết! Đặc biệt, vì nước mưa là loại nước vô cùng tốt và có rất nhiều khoáng chất để tưới cây giúp cây luôn xanh tươi và khỏe khoắn.

Đất trồng sen đá ngọc:

Trồng sen đá ngọc cần dùng loại đất sỏi, xốp có khả năng giữ ẩm tốt và yêu cần thoát nước cao. Để trồng cây tốt phải thường xuyên làm tơi đất để bộ rễ sen đá ngọc dễ dàng hấp thụ được nước cùng các khoáng chất khác và phát triển tươi tốt. Loại đất mà các chuyên gia trồng sen đá khuyên dùng khá đặc biệt chúng được trộn bằng đất nhật , đất tripad, tro rơm, sỉ than và một chút sơ dừa,…để giúp cây giữ được độ ẩm và thoát nước tốt. Đất tốt luôn là điều kiện đầu tiên để trồng được giống cây tốt.

Mặc dù nhóm sen đá ngọc cũng là sen đá nhưng lại khác với các anh em trong họ sen đá của mình ở chỗ là cây ưa bóng và ưa khô hạn nên cách chăm sóc tốt nhất là để trong nhà, để bàn học,… nơi ít nắng và hạn chế cung cấp quá nhiều nước cho cây. Lưu ý. nếu để ra nắng nhiều cánh sen đá ngọc sẽ bị thâm đen, và chậm ra hoa.

Ngoài việc có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn sen ngọc còn có khả năng thể mang lại cảm giác thoải mái, giảm áp lực, stress,…cho người trồng nên cũng có thể giúp được phần nào trong việc chữa bệnh trầm cảm đấy. Vì thế, nếu mà các bạn tặng ai đó bằng sen đá ngọc nó sẽ mang một ý nghĩa thú vị như chúc may mắn, mong người đó có cuốc sống không lo âu, vui vẻ,... Giống loài sen đá còn là một biểu tượng đẹp của tình yêu đôi lứa. Đối với sen đá ngọc, thông điệp cây mang đến cho cây là sự tinh khiết và quý báu như ngọc ngà quý hiếm, là một tình yeu cần được trân trọng. Không những vậy, dòng sen đá ngọc còn có tác dụng hút được các tia điện tử từ các thiết bị máy tính của chúng ta, nhất là khi các bạn đặt chúng ngay cạnh máy tính cá nhân của mình. Chậu hoa sen đá ngọc không chỉ những để trồng mà còn để trao gửi yêu thương cho ta.

Ảnh: Giống sen đá ngọc.

 Nguồn: Sen đá ngọc Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

SEN ĐÁ HỒNG

SEN ĐÁ VIỀN ĐỎ

SEN ĐÁ NGỌC

  • Model: SEN DA NGOC
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da ngoc gia si