Sen đá mix màu là loài sen đá được định nghĩa dùng làm cảnh trang trí trong các không gian sống của chúng ta. Các vị trí thích hợp để đặt cây ban công, bàn làm việc, bàn tiếp khách, hoặc có thể dùng trang trí các quán cà phê, trà sữa,... rất được giới trẻ yêu thích. Loại sen mix màu này chứa đầy mọng nước, nó có khả năng chống hạn chịu hạn tốt. Và chính là nhờ vào kiểu dáng xinh đẹp của mình nên loài hoa của sen đá mix màu được rất nhiều người trẻ ưa chuộng. Thời gian để nảy mầm sen đá mix màu thường từ khoảng 7 đến 15 ngày và có sức sống vô cùng mãnh liệt.

TRỒNG SEN ĐÁ MIX MÀU:

 Đầu tiên về cung cấp ánh sáng cho sen đá mix màu. Dù là hạt giống ở đâu thì mỗi cây sen đá mix màu đều cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển về màu sắc. Cây sen đá phát triển tốt nên được đặt ngoài nắng từ 6 đến 8  giờ một ngày để cây quang hợp, trao đổi chất, nếu cây được đặt ở trong phòng thường xuyên thì sẽ dẫn đến tình trạng bị rụng lá.

Nhiệt độ để sinh trưởng phù hợp với hạt giống sen đá mix màu là trong khoảng từ 25 đến 30 độ C. Mỗi hạt giống cây sen đá mix màu có thời gian nảy mầm từ 10 tới 30 ngày kể từ ngày gieo giống. Nhiệt độ giúp cây sen đá này tăng trưởng tối ưu từ 25 đến 35 độ C.

Khi gieo trồng các mẫu hạt sen đá mix màu cần lưu ý về khoảng cách của các hạt.  Nếu người trồng đang trồng cây sen đá mix màu ngoài vườn lớn thì khoảng cách để gieo hạt là 20*20 cm. Còn nếu trồng trong chậu thì khoảng cách tối ưu là 5*5 cm.


Ảnh: Giống hoa sen đá mix màu.

CHĂM SÓC SEN ĐÁ MIX MÀU:

Khi trồng loài sen đá nhiều màu bằng hạt, đầu tiên các hạt sen đá giống của bạn cần được đem ngâm trong nước ấm từ 2 đến 4 giờ, sau đó bạn  chỉ việc gieo hạt sen đá xuống dưới đất. Tiếp theo, dùng một ít đất trải mỏng lên trên bề mặt hạt giống vừa gieo. Sử dụng bình nước xịt phun sương tưới đều lên bề mặt hạt giống sen đá vừa gieo. Lưu ý, thường xuyên kiểm tra độ ẩm trong chậu sen đá mix màu giống và theo dõi sự phát triển của cây non.

Vốn là loại cây trồng ưa nóng nên hạn chế tưới nước cho sen đá mix màu quá nhiều. Lúc tưới nước đừng để nước đọng lên ngọn để tránh bị úng lá. Khi thời tiết nắng, khô hạn tưới cho sen đá khoảng 3 lần/tuần còn khi trời râm mát chỉ nêntưới 1, 2 lần/tuần là được. Nếu trồng cây với những loại đất đã có khả năng giữ nước tốt như đất mùn, đất phù sa thì chỉ nên tưới 2 lần/tuần.

Đất trồng cây sen đá mix màu cần phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt. Các bạn có thể cho thêm tro trấu trộn với phân bò và đất theo tỉ lệ 1:1:1. Sen đá này cần được trồng ở nơi khô ráo tránh nơi có độ ẩm cao.  Riêng về việc bón phân cho sen đá mix màu, có thể chọn cách cho phân bón hòa vào nước. Dùng các loại phân tan chậm, bón qua lá sen đá mix màu bằng phân Dynamic mỗi tháng là đủ vì giống này không cần nhiều chất dinh dưỡng. Nên thay đất trồng sen đá 1 đến 2 lần 1 năm để đảm bảo đất tốt cho cây.

Ánh sáng cho hoa sen đá màu là điều vô cùng cần thiết do cây ưa ánh sáng. Nếu cây hoa của bạn được đặt trong nhà, hãy cố gắng đưa nó ra vị trí có ánh sáng chiếu vào để cây xanh tốt hơn.

Lưu ý cần thiết: không nên để chậu cây nơi có độ ẩm cao và ngoài mưa vì như vậy sẽ làm gốc rễ sen đá mix màu và toàn bộ thân bị thối.


Ảnh: Cây hoa sen đá mix màu.

NHÂN GIỐNG SEN ĐÁ MIX MÀU:

Để tự tay sở hữu cho mình một chậu sen đá mới vô cùng đơn giản.  Giống sen đá mix màu không cần phải cầu kỳ như những cây khác, các bạn chỉ cần tách cái lá của cây, chọn loại lá hơi già và khỏe, sau đó để lá ở nơi có cát, bóng mát và một chút độ ẩm.

Sau khi để cây ở nơi ẩm,  khoảng 1 đến 2 tuần sau từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm non mới. Khi đó chúng ta có thể mang lá đã nảy ra các mầm non đi trồng, và các bạn hoa phải hết sức cẩn thận vì là mầm chúng rất dễ bị gãy và tổn thương. Biện pháp an toàn hơn là  nên để khoảng 1,2 tháng chờ cho mầm cứng cáp hơn rồi lúc đó đem trồng sẽ tốt hơn.


Ảnh: Chậu sen đá mix màu.

Nguồn: Sen đá mix màu Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

SEN ĐÁ TÍM

SEN ĐÁ MÓNG RỒNG

 

SEN ĐÁ MIX MÀU

  • Model: SEN DA MIX MAU
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da mix mau gia si