• SEN ĐÁ KIM CƯƠNG

Sen đá kim cương là loại sen đá giá rẻ, cây sen đá kim cương còn có tên gọi khác là sen đá ngọc hay sen đá dạ quang cây thuộc họ haworthia. Đây là loài sen đá đẹp được cung cấp tại các vườn sen đá Đà Lạt đi các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Các shop sen đá giá rẻ tphcm - Nha TrangĐà NẵngCần Thơ và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Ảnh: các giống sen đá kim cương giá sỉ

Đặc điểm sen đá kim cương:

 Sen kim cương có đặc điểm cây nhỏ, thân cây thấp nằm sát mặt đất và bị che lấp bởi các lá mọng nước xếp lớp như những viên kim cương. Cây có khá nhiều màu sắc như nhưng viên đá quý nên khá được nhiều người chơi sen đá ưa thích. Tuy loài sen đá giá rẻ này nhìn bề ngoài khá mong manh dễ vỡ nhưng là loài sen đá có sức sống khá mãnh liệt và mạnh mẻ.


Ảnh: sen đá kim cương xanh


Ý nghĩa của cây sen đá kim cương:

Với vẻ ngoài sặc sở như một “nữ hoàng” của các loài sen đá đẹp, loài sen đá kim cương còn mang ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu và trong phong thủy. Loài sen đá đẹp này thể hiện sức sống và ý chí kiên cường, biểu tượng  cho tình yêu vĩnh cửu, trong phong thủy cây mang lại tài lộc, may mắn cho người trồng.

Cách trồng và chăm sóc sen đá kim cương:

Về đất trồng sen đá kim cương: cây sen đá kim cương là giống sen đá không kén đất và không cần bón phân nhiều. Đất trồng loài cây này chỉ cần tơi xốp, độ thoát nước tốt, độ ẩm vừa phải. Nếu bạn ở khu vực các thành phố như tp HCM bạn có thể mua đất trồng sen đá tại các shop sen đá tpHCM sẽ rất tiện lợi. Ngoài ra bạn cũng có thể tự mình làm đất trồng cho sen đá bằng hỗn hợp xơ dừa đã qua sử lý trộn tro trấu : xỉ than đập nhỏ ngâm qua nước để loại bỏ lưu huỳnh: phân chuồng đã ủ hoai theo tỉ lệ 1:1:1

Cách tưới nước cho cây sen đáGiống sen đá kim cương là loài sen đá ưa ẩm nhưng lại sợ úng nước. Nếu cây nhận đủ ẩm cây sẽ phát triển và các lá căng mọng khá đẹp, mặt khác nếu cây bị úng nước hoặc quá khô thì lá sen đá kim cương sẽ nhũn dần, héo và chết cây. Khi tưới nước người trồng cần lưu ý cân bằng lượng nước tùy thuộc điều kiện môi trường từng nơi. Về tưới nước có thể tưới 1 hoặc 2 lần trong tuần và có thể canh độ ẩm của đất vừa ẩm là được.

Ánh sáng cho cây sen đá kim cương: Các loài sen đá dạ quang đa phần đều ưa ánh sáng nhưng lưu ý cần tránh ánh nắng gắt của mặt trời vì có thể làm cháy lá đặc biệt các khu vực nóng như khí hậu tp Hồ Chí Minh .

Các bệnh hại trên cây sen đá:

Đa phần các loài sen đá rất ít sâu bệnh, tuy vây cây sen dạ quang cũng đôi khi gặp phải các bệnh như rệp sáp, đốm lá. Khi gặp các bệnh này chỉ cần đến các hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc xịt là được. Mặt khác bệnh hay gặp nhất là úng nước và thối nhũn cây hoặc nhiễm trùng vết thương do sây sát khi vận chuyển cây và về người trồng vội trồng không để vết thương cây lành hẳn, khi gặp nước cây sẽ bị nhiễm khuẩn.

>>> Xem thêm thông tin cách trồng sen đá

Nguồn cung cấp sen đá giá sỉ Đà Lạt: 0898 9097 86 – 0785 9097 86

SEN ĐÁ KIM CƯƠNG

  • Model: sen da gia re tphcm
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da gia re