Ngày nay, chúng ta đều không còn quá xa lạ với cái tên “sen đá” mặc dù giống cây này chỉ vừa du nhập đến Việt Nam một vài năm gần đây.

Với tính chất biểu tượng cao nên dường như sen đá trở thành một món quà ý nghĩa của giới trẻ. Dòng sen đá có vô cùng nhiều giống khác nhau và tất cả đều mang trong mình ý nghĩa riêng. Trong đó có giống sen đá hoa hồng – một loại cây mang trong mình sự kiêu sa và là biểu tượng của tình yêu nồng cháy. Nổi bật của dòng sen đá hoa hồng này có ba loại chính, đó là:

SEN ĐÁ HOA HỒNG ĐEN:


Ảnh: Chậu sen đá hoa hồng đen

Vì sao lại nói giống sen đá hoa hồng này lại có tên là sen đá hoa hồng đen? Bởi vì khi nhìn từ trên cao xuống, những chậu sen đá hoa hồng đen này trông như một nụ hồng đen ma mị và quyến rũ người nhìn, có sức hút vô cùng.

Đặc điểm sen đá hoa hồng đen: nó còn có tên khoa học là Echeveria purpusorum. Lá sen đá hoa hồng đen được bao quanh bởi viền lá màu đỏ, lá có màu đen xậm, gần như đen. Lá sen đá mọc xung quanh thân cây và xếp lớp chồng lên nhau thành hình dạng của một bông hoa hồng.

Ý nghĩa sen đá hoa hồng đen: biểu tượng của sự kiêu hãnh và tình yêu bất diệt, tuy nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ vầ đầy cuốn hút cho đối phương.

Chăm sóc sen đá hoa hồng đen:

Đất trồng sen đá hoa hồng đen: vốn loài cây có họ rễ chùm và rễ của nó bám khá nông so với mặt đất trồng. Vì vậy, bề mặt lớp đất dùng để trồng cây sen đá hoa hồng đen đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển của giống này. Loại đất hỗn hợp đầy đủ các yếu tốt như xốp, xơi, giữ ẩm tốt và chống thoát nước chính là yếu tố cần thiết cho cây. Loại đấy này nên được trộn lẫn với xỉ than, vỏ trấu…cung cấp thêm các loại phân hữu cơ để giúp cây phát triển tươi tốt hơn.

Lượng nước cần cung cấp cho giống sen đá hoa hồng đen: Vì đặt điểm trên lá của sen đá hoa hồng đen không có phấn, nên chúng ta có thể tưới nước lên bề mặt lá của cây hoặc dưới gốc. Lưu ý, chỉ nên làm ẩm đất của bề mặt chậu sen đá, không nên tưới ngập nước. Chỉ nên cung cấp nước cho chúng từ 3-4 ngày vì lá cây có mọng nước sẵn sẽ gây úng cây.

Ánh sáng cho sen đá hoa hồng đen: cây ưa sáng cực kì, ánh sáng giúp màu sen đá hoa hồng đen trở nên đặc sắc hơn.

Nhân giống sen đá hoa hồng đen thường được làm bằng cách nhân giống từ lá.

SEN ĐÁ HOA HỒNG TRẮNG


Ảnh: Chậu sen đá hoa hồng trắng

Cũng mang hình dạng là một đóa hoa hồng nhưng kết cấu màu sắc giúp loại sen đá này có tên là sen đá hoa hồng trắng.

Đặc điểm sen đá hoa hồng trắng

Đóa sen đá hoa hồng này còn có tên khoa học là Echeveria derenbergi. Hình dạng lá ngắn, dày, màu lá là màu trắng có pha màu xanh nhạt. Trên mặt lá có phấn, khác với sen đá hoa hồng đen. Thân sen đá hoa hồng trắng cao lên trong quá trình phát triển và sinh trưởng.

Ý nghĩa sen đá hoa hồng trắng là giống thực vật cảnh tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và  tồn tại với thời gian.

Chăm sóc sen đá hoa hồng trắng:

Đất trồng sen đá hoa hồng trắng: Cũng tương tự như sen đá hoa hồng đen, nhưng đối với mỗi chậu sen đá hoa hồng trắng yêu cầu nhiều hơn về chất dinh dưỡng nên cần thay đất thường xuyên cho cây.

Lượng nước cần thiết đối với giống sen đá hoa hồng trắng: vì khác với các giống sen đá khác, giống sen đá này có lớp phấn bám trên lá cây nên tránh tưới trực tiếp lên lá của nó. Nên tưới dưới gốc chậu, để cây hấp thụ nuôi dưỡng cây.

Ánh sáng cho loài sen đá hoa hồng trắng :Trong điều kiện ánh sáng đầy dủ sẽ giúp cây phát triển với màu sắc thu hút và ra nhiều nhánh con.

Cành sen đá hoa hồng trắng có thể làm phương pháp nhân giống của loài sen đá này.

SEN ĐÁ HOA HỒNG XANH:


Ảnh: Chậu sen đá hoa hồng xanh

Họ sen đá hoa hồng còn có thêm một giống khác đó là sen đá hoa hồng xanh. Cây sen đá hoa hồng xanh này mang trong mình một vẻ đẹp độc đáo, không thể nhầm lẫn với bất kì loại sen đá nào khác

Đặc điểm cây sen đá hoa hồng xanh là mang màu lá xanh tươi, trên bề mặt lá được phủ một lớp phấn, lá sen đá hoa hồng xanh có hình trái tim, màu đậm hơn vê phía gần đầu ngọn lá.

Khác với sen đá hoa hồng trắng và sen đá hoa hồng đen thì hoa hồng xanh ít cứng cáp hơn. Vì vậy khâu chuẩn bị đất trồng cho cây cực kỳ quan trọng. Đất trồng phải được thay định kì và bón phân bón phân để bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Nên tưới nước cho chậu sen đá hoa hồng xanh từ gốc, hoặc xung quanh miệng chậu để cây hấp thụ chất từ gốc đi lên.

Ánh sáng trực tiếp để tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cây là yếu tố vô cùng cần thiết. Nhiệt độ tốt nhất là trong 15-30 độ

Nhân giống sen đá hoa hoa hồng xanh bằng cách nhân giống từ lá.

Nguồn: Giống sen đá hoa hồng tại Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

SEN ĐÁ CÁNH BƯỚM 

SEN ĐÁ KIM CƯƠNG

 

SEN ĐÁ HOA HỒNG

  • Model: SEN DA HOA HONG
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da hoa hong