Sen đá lá đỏ thuộc cây họ bỏng nước, là một trong những dòng sen đá với màu sắc lạ mắt và cuốn hút. Lá cây có màu đỏ đậm, nhạt tùy theo thời gian, mọc giống như dạng hoa thị rất bắt mắt. Cây sen đá đỏ mọc thành bụi, khi phát triển đủ lớn sen đá màu đỏ sẽ mọc thành những bụi lớn hơn và bộ rể bám chặt vào đất hơn. Vì là loại cây mọng nước nên việc chăm sóc sen đá đỏ khá dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian, không cần phải tưới quá nhiều vì giống cây này chịu hạn rất tốt. Hơn nữa lại rất dễ trồng, chỉ cần giâm lá sen đá đỏ xuống đất là sẽ có một cây cây con mới mọc lên và phát triển tốt.

ĐẶC ĐIỂM SEN ĐÁ ĐỎ:

Hoa sen đá đỏ có rất nhiều đặc điểm thú vị để chúng ta khám phá. Đầu tiên ta phải kể đến xuất sứ của cây sen đá này. Loài sen đá đỏ có màu lá màu đỏ kiêu sa. Thân sen đá đỏ có lá mỏng và hơi lớn nhìn rất đáng yêu. Thân cây cũng có màu hơi ngã vàng , đỏ. Tùy theo kích thước của lá và thân cây cũng phát triển to dần. Rễ sen đá đỏ thuộc dạng rễ chùm và bao quanh vùng đất dưới thân cây, bám chặt giúp hút dinh dưỡng nuôi cây rất tốt và vững chắc. Chính nhờ màu sắc đỏ đặc trưng của mình mà cây sen đá màu đỏ được dùng làm món quà tặng rất ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Màu đỏ đằm thắm của cây chính là biểu trưng cho sự sôi động, tình yêu làm tô đậm lên ý muốn hãy cố gắng hết mình trong cuộc sống này và tình yêu hạnh phúc, bất diệt sẽ đến với bạn. Ngoài ra, chậu sen đá đỏ còn hay được dùng làm cây cảnh mini trang trí bàn làm việc, bàn học,… như cổ vũ tinh thần cho chủ nhân của mình. Và đặc biệt hơn, mỗi chậu sen đá đỏ nhỏ còn có khả năng lọc thải không khí bởi các tia điện tử từ các thiết bị di động làm ảnh hưởng đến não bộ của chúng ta.


Ảnh: Cây sen đá đỏ.

Ý NGHĨA SEN ĐÁ ĐỎ:

Màu đỏ chính là màu biểu tượng của tia nắng mặt trời, đi chung là gắn liền với niềm vui, sự hứng khởi, khả năng  hiểu biết và năng lượng tràn trề mang lại trong cuộc sống. Màu của sen đá đỏ là sự bí ẩn với nhiều ý nghĩa khác nhau, nó tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, sức khỏe dồi dào, sự hăng hái, khí chí bền vững và tình yêu lãng mạng.  Cũng như con người, bạn sen đá đỏ luôn có những trạng thái cho riêng mình, lúc thì e thẹn, lúc thì mãnh liệt, mạnh mẽ, luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong cuộc sống của chúng ra.Tất cả những điều trên là tiền đề của thông điệp mà bông sen đá đỏ muốn mang lại cho chúng ta một cuộc sống đầy đam mê và dũng khí. Hãy kiên cường như bộ rễ nhỏ bé của cây bám chặt vào mặt đất cứng cáp. Từ xưa nay loài hoa sen đá đỏ vốn là loài rất dễ chăm sóc và nuôi trồng. Ta có thể nhân giống sen đá đỏ lá ở thân cây mẹ có thẻ sinh trưởng thêm nhiều cây con mới. Và đá cũng chính là lý do khiến sen đá đỏ lá  nói riêng và loài cây sen đá nói chung trở thành loài cây nữ hoàng tượng trưng cho sự vĩnh cửu , trường tồn trong tình yêu, cuộc sống với sức sống mãnh liệt , kiên cường không bỏ cuộc như của ý chí con người.


Ảnh: Giống sen đá đỏ.

CHĂM SÓC SEN ĐÁ ĐỎ

Ánh sáng cho sen đá đỏ là điều rất quan trọng đối với giống loài sen đá. Để giúp cây sen đá phát triển tốt toàn diện chúng ta cần cho cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên nhiều, tốt nhất là khoảng từ 6 đến 9h sáng hoặc sau 15h chiều.

Độ ẩm và tưới nước cho sen đá đỏ cần lưu ý vì nó là loài cây không ưa nước và có khả năng chịu hạn tốt. Mỗi tuần bạn hãy  nhớ chỉ nên tưới cây từ 1 tới 2 lần thôi để giúp cây phát triển tốt và an toàn, không bị úng nước. Luôn để ý, kiểm tra khi nào đất trồng sen đá đỏ thực khô thì mới bắt đầu tưới thêm cho cây.Chỉ nên tưới cho cây vào lúc trời tối mát hoặc sáng sớm khi nhiệt độ không khí chưa quá nóng gắt để tránh cho cây bị sốc nhiệt và đổi màu lá. Giống hoa sen đá đỏ luôn là loại cây được mệnh danh rằng nó có sức sống mãnh liệt vì có xuất thân từ vùng đất khô hạn, môi trường sống khắc nhiệt. Nhiệt độ cho sen đá đỏ lý tưởng và giúp cây phát triển tốt nhất là từ 15 đến 35 độ C và độ ẩm tương đối thích hợp ở khoảng từ 30 đến 70%. Những yếu tố tưởng như không cần thiết về nhiệt độ và độ ẩm cũng rất quan trọng cho sự phát triển của sen đá. Các bệnh của sen đá đỏ như nấm, rệp sẽ dễ tất công và gây hại cho sự phái triển của cây khi độ ẩm thay đổi. Khi thời tiết chuyển vào thời điểm mùa mưa, không khí ẩm ướt tăng cao sẽ dễ tạo điều kiện cho sự phát triển của các loại nấm mốc, vi khuẩn. Khi bị bệnh lá của cây sen đá đỏ sẽ bị mốc chấm đen, sau đó lan  rộng ra toàn bộ thân cây. Khi chậu sen đá đỏ của bạn bị bệnh nấm, bạn phải cắt bỏ đi phần cây bị dịch bệnh để tránh lây lan qua phần khác của cây. Vì vậy, bạn luôn cần để ý đến độ ẩm của đất trong những ngày mưa dàihttps://meohaycuocsong.com/wp-content/themes/magazine-pro/images/source.gif của mùa đông.


Ảnh: Chậu sen đá đỏ.

Nguồn: Sen đá đỏ Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

SEN ĐÁ NGỌC

SEN ĐÁ HỒNG

SEN ĐÁ ĐỎ

  • Model: SEN DA DO
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da do gia si