Hồng leo Pháp phớt hồng là giống hoa hồng ngoại được nhập từ Pháp. Hoa hồng leo Pháp phớt hồng có màu hồng phớt như tên gọi của mình, thuộc cánh kép, bông thành các chùm lớn. Mùi hương của hồng phớt có mùi gần giống lá trà xanh và hoa rất sai. Các cánh hồng leo Pháp phớt hồng cuộn dần vào phía trong và có tâm  ở giữa rất đặc biệt và đáng yêu.

ĐẶC ĐIỂM HỒNG LEO PHÁP PHỚT HỒNG:

Loài hồng leo Pháp phớt hồng này có tên là dựa vào màu sắc  và xuất sứ, ở Việt Nam, thành phố Đà Lạt là nơi đầu tiên xuất hiện giống hồng này. Tại các vườn hồng leo Pháp phớt hồng  các bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp và mùi hương khó cưỡng, khó tả của  loài hoa này. Những giàn hồng leo Pháp phớt hồng được người trồng chăm sóc khá kĩ và tạo hình rất sáng tạo nhờ đặc tính dễ tạo hình của cây. Thân cây hồng leo Pháp phớt hồng có đặc tính mềm mại, mỗi hoa có khoảng trung bình trên 30 cánh nên kích thước hoa vừa, không quá to. Cây hồng leo Pháp phớt hồng trưởng thành có kích thước khoảng 245 cm đến 365 cm, đường kính tán cây khoảng 85 – 265 cm, có nhiều gốc ở nước ta còn có kích thước lớn hơn. Khả năng kháng bệnh của giống hồng leo Pháp phớt hồng rất tốt. Loài hoa này rất ưa ánh sáng, vị trí tốt nhất để trồng cây nên tận dụng các bên cổng tường rào để trang trí thêm cho khu vườn của bạn. 


Ảnh: Bông hồng leo Pháp phớt hồng.

CHĂM SÓC HỒNG LEO PHÁP PHỚT HỒNG:

Thật ra chăm sóc và trồng hồng leo Pháp phớt hồng thật tốt và ra hoa sai sẽ không cần quá tốn thời gian và công của người trồng vì cây có khả năng tự sinh trưởng tốt. So với các giống hồng leo cổ Hải Phòng, hồng cổ Sapa,… hay bất kì loại hoa  hồng nào khác thì cây hoa hồng leo Pháp phớt hồng vẫn dễ chăm sóc hơn. Đầu tiên về việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, giống hồng này rất ưa phân hữu cơ, phù hợp với các loại phân đã hoai mục như phân bò, gà,… hoặc dùng các phế phẩm từ thực vật như đậu tương ngâm, hay các vỏ đậu có thể bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cây. Chu kì bón phân cho giống hoa của mình thường từ 7 đến 10 ngày một lần để cây sinh trưởng ổn định.  Các bạn nên thường xuyên cắt tỉa những cánh nụ hồng leo Pháp phớt hồng đã héo để tập trung dinh dưỡng còn lại nuôi cây, lứa hoa mới sẽ ra lại sau khoảng 40 ngày cắt tỉa. Cụ thể chi tiết hơn, khi tưới nước cho hồng leo Pháp phớt hồng  nên tưới hai lần một ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát. Không nên tưới vào buổi trưa nắng gắt sẽ khiến cây bị sốc nhiệt và hạn chế tưới trực tiếp lên lá cây sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây bệnh cho cây. Vào tháng 9 nên bổ sung thêm phân kali để thân cây hồng leo Pháp phớt hồng tạo gỗ, mùa xuân là thời điểm thích hợp để bón các loại phân có thành phần kali, nito,…


Ảnh: Hoa hồng leo Pháp phớt hồng.

KỸ THUẬT TRỒNG HỒNG LEO PHÁP PHỚT HỒNG:

Đặc điểm của hồng leo Pháp phớt hồng là ưa ánh sáng tự nhiên, khi trồng nên làm giàn cho cây để phát triển nhiều cành, thích nơi có độ ẩm cao. Vì vậy để rễ hồng leo Pháp phớt hồng ra nhanh và khỏe nên gieo trồng vào mùa xuân là thích hợp nhất, lưu ý vào mùa đông, nhiệt độ thời tiết cao sẽ khiến cây phát triển không tốt nếu gieo trông vì giống con không ưa lạnh.  Điều kiện đất trồng hồng leo Pháp phớt hồng  phù hợp nhất vẫn là có chứa đầy đủ dinh dưỡng cơ bản, chứa nhiều đất sét để giữ ẩm và thoát nước tốt. Nếu bạn trồng bằng đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét để đảm bảo đất tốt. Hạt giống hồng leo Pháp phớt hồng  nên được ngâm trước khoảng 1 ngày rồi rớt ra để ráo, sau đó sử dụng miếng vải để ủ giống, khỏang 2-3 ngày đem giống đi rửa lại để giảm nhớt và khả năng bị mốc và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau khoảng 25 đến 30 ngày bảo quản đúng nhiệt độ, hạt giống bắt đầu nhú mầm thì đem gieo trực tiếp vào đất trồng. Không sử dụng phân bón hóa học cho các mầm non mới tiếp xúc với môi trường đất sẽ khiến bộ rễ trở nên yếu vì tác dụng phụ, tốt nhất nên dùng phân hữu cơ hoai mục hoặc sơ dừa. Khi cây đủ cứng cáp mới ổ sung các phân bón hỗ trợ cho cây. Tỉ lệ nảy mầm khi gieo giống bằng hạt khá cao, là 80% để bạn có thể tự trồng những chậu hồng leo Pháp phớt hồng theo ý thích.


Ảnh: Vườn hồng leo Pháp phớt hồng.

Nguồn: Hồng leo Pháp phớt hồng Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

Hoa hồng leo tường vi

Hoa hồng leo Pháp Abraham


HỒNG LEO PHÁP PHỚT HỒNG

  • Model: HONG LEO PHAP PHOT HONG
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: hoa hong leo phap