Tại Nhật Bản trước năm 2012, giống hồng leo Pháp Mon Coeur giới thiệu ra thị trường hoa hồng. Loài hoa này có tên thường gọi là Mon Coeur rose hay còn có tên khác là hồng leo tuyết hồng. Hoa hồng leo Pháp Mon Coeur có màu hồng phấn, ra bông với kích cỡ lớn. Trung bình bông hồng leo Pháp Mon Coeur lớn khoảng 6 đến 8 cm. Cánh hồng leo Pháp Mon Coeur cấu tạo lên tới gần 100 cánh xếp chồng lấy nhau. Cây có hương thơm xạ hương, đặc tính của loài này là thân cây leo, chiều cao đạt đến 150 tới 185 cm.

ĐẶC ĐIỂM HỒNG LEO PHÁP MON COEUR:

Loài hoa này là giống nhập ngoại, có nguồn gốc từ Nhật Bản và được lai tạo trước năm 2012. Loài hồng leo Pháp Mon Coeur  ra hoa quanh năm và có khả năng tự sinh trưởng rất mạnh mẽ. Khi trồng những cây hồng leo Pháp Mon Coeur chắc chắn sẽ khiến bạn rất thích thú về loài hoa này. Vườn hoa Đà Lạt chúng tôi luôn sưu tầm và những giống hoa hồng ngoại chất lượng và xinh đẹp nhất và đặc biệt phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng nước ta. Khi đó chúng tôi bắt gặp được giống hoa hồng leo Pháp Mon Coeur này, một loài hoa vô cùng ấn tượng về màu sắc, hình dáng, hương thơm và cả đặc tính sinh tồn rất lôi cuốn người trồng. Những cành hồng leo Pháp Mon Coeur rực màu hồng tươi sắc, cánh hoa mềm mại và cả hương thơm ngào ngạt thật khiến ta dễ chịu và lôi uốn vào nó.


Ảnh: Đóa hồng leo Pháp Mon Coeur.

CÔNG DỤNG CỦA HỒNG LEO PHÁP MON COEUR:

Chúng ta chỉ thường nhắc đến hoa hồng khi nghĩ về cái đẹp tận dụng vào trang trí của nó, những chắc ít ai biết ngoài việc trang trí các giống hoa hồng ngoại cò nhiều lợi ích khác. Việc những bức tường xung quanh nhà chúng ta trông thật thô và các gốc hồng leo Pháp Mon Coeur sẽ giúp nó phủ kín thay vào đó là những đó hoa tươi sắc cho căn nhà của các bạn. Ngoài ra, mùi  hương của Mon Rose còn giúp cho không gian của bạn trở nên thoáng và dễ chịu hơn, mùi thơm từ tự nhiên lúc nào cũng giúp con người trở nên thoải mái hơn. Hoặc trên bàn ăn, bàn làm việc được trưng bày những bình hoa hồng leo Pháp Mon Coeur sẽ giúp không khí lãng mạn và ấm cúng thêm. 

Các thành phần trong những nụ hồng leo Pháp Mon Coeur có tác dụng giúp da chúng ta trở nên trắng sáng hơn nếu biết cách tận dụng.  Đôi lúc không cần kỹ thuật gì để chế biến, đơn giản chỉ cần ngắt từng cánh hoa thả vào bồn tắm cũng giúp trẻ hóa da nhờ hàm lượng vitamin C, A, D, E, K, D có sẵn trong hoa. Hoặc các khoáng chất giúp lưu thông máu tốt, giống bông hồng leo Pháp Mon Coeur được xếp loại vào giống cây có lợi cho sức khỏe.


Ảnh: Bông hồng leo Pháp Mon Coeur.

CHĂM SÓC HỒNG LEO PHÁP MON COEUR:

Việc chọn kích cở chậu phù hợp với tán cây là điều cần lưu ý. Chậu trồng hồng leo Pháp Mon Coeur cần có lỗ thoát nước để không gây ứ nước dưới đáy, và chậu cần có độ nông sâu thích hợp để không ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ rễ. Giá thể trồng là điều quan trọng khi trồng bất kì loài hồng ngoại nào.  Đất tơi, xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng là tiêu chí đầu tiên.

Nên chọn vị trí có nhiều ánh nắng tự nhiên để cây quang hợp, trung bình nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày, thời gian tắm nắng phù hợp có thể giúp cây ra hoa rất tốt và sai. Luôn giữ cho vườn hoa hồng leo Pháp Mon Coeur được thoáng mát và sạch sẽ. Thường xuyên cắt tỉa các lá sâu bệnh và hoa xấu để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các bộ phận khác và tránh lây bệnh. Bấm tỉa cây cũng là một kỹ thuật cần chú ý, vì bấm đúng cách mới gúp cây ra mầm nụ to hơn và sai hơn. Nước và phân bón cần cân đối theo tỉ lệ để cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng hơn. Loại hồng leo Pháp Mon Coeur rất ưa các chất từ phân hữu cơ như các loại phân động vật đã hoai mục, và đặc biệt là các chế phẫm của đỗ tương ngâm hay phân cá vi sinh,… tất cả đều bổ sung 301B rất tốt cho hoa hồng. Hạn chế bón các loại phân vô cơ vì sẽ khiến cho đất trồng mau mất chất và phá hủy hệ sinh thái có sẵn trong đất. Khoảng 7 đến 10 ngày thì bón phân cho cây một lần là hợp lí nhất. Tùy theo nhiệt độ thời tiết mà tưới nước cho cây. Tưới nước cho hồng leo Pháp Mon Coeur nên chú ý, khi bề mặt chậu hơi khô hãy tưới, một ngày một lần ( vào buổi sáng ), không tưới vào giữ trưa và sau 6 giờ tối. Hạn chế tưới trực tiếp lên lá và hoa sẽ làm đọng nước và làm hỏng hoa. Khi nhiệt độ mùa hè thì tăng số lần tưới nước cho phù hợp với cây. Cần chú ý đến tình trạng của cây thường xuyên để phòng và chữa bệnh cho hoa kịp thời, không gây ảnh hưởng xấu đến sinh trưởng của cây. Khi cây bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu xấu nên đến các cơ sở bảo vệ thực vật nhờ tư vấn và chọn loại thuốc chữa bệnh, nên chọn các loại thuốc đặc trị thân thiện với môi trường để không làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của bạn.


Ảnh: Hoa hồng leo Pháp Mon Coeur.

Nguồn: Hồng leo Pháp Mon Coeur Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

Hồng leo Pháp phớt hồng

Hoa hồng leo tường vi


HỒNG LEO PHÁP MON COEUR

  • Model: HONG LEO PHAP MON COEUR
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: hoa hong leo phap