Hoa hồng xanh Đà Lạt đầu tiên xuất hiện tại thành phố là nhờ vào tài ghép chồi của hoa hồng xanh thuộc giống Jane Green và Éclair từ Nhật bản lên cây hồng dại ở nước ta của anh Bùi Văn Sang (Lâm Đồng). Bước đầu thực hiện việc lai tạo giống này anh cho biết phải mất nhiều tháng chăm sóc cây mới sinh trưởng và phát triển tốt giống hoa hồng xanh Đà Lạt như hôm nay.

ĐẶC ĐIỂM HOA HỒNG XANH ĐÀ LẠT:

Cây hoa hồng xanh Đà Lạt là “mốt” đang hot nhất hiện nay trên thị trường hoa hồng đặc biệt là vào các dịp lễ Tết Nguyên đán. Dù giá thành hơi cao nhưng loài hoa hồng xanh Đà Lạt này vẫn được săn đón nhiệt tình bởi vẻ đẹp lạ lùng của mình, rất phù hợp làm quà tặng ý giá trị. Loài hoa này được người chơi hoa cho rằng có dáng khá đẹp, màu hoa lại tươi mới, trông như bắp cải khi các cánh hoa xếp chồng lên nhau, trông thật bắt mắt và lạ lùng, độc đáo. Bông hoa hồng xanh Đà Lạt có kích thước nhỏ, nở theo chùm trông rất xinh và có cả mùi hương dịu nhẹ rất cuốn hút người trồng. Khi trồng hoa hồng xanh Đà Lạt, nếu cây được chăm sóc trong điều kiện thuận lợi thì thời gian nở hoa sẽ được kéo dài từ 5 đến 6 tuần.


Ảnh: Mẫu hoa hồng xanh Đà Lạt.

CHĂM SÓC HOA HỒNG XANH ĐÀ LẠT:

Nhiều người sẽ nghĩ khi bắt đầu trồng một loại cây, hoa nào đó lúc đầu sẽ rất khó khăn về kĩ thuật hay mất nhiều thời gia chăm sóc, nhưng đối với giống cây hoa hồng xanh Đà Lạt này thì bạn không cần lo về điều đó vì nó vốn là giống có khả năng tự sinh trưởng tốt. Trước tiên để cây sinh trưởng tốt thì bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cây là điều không thể thiếu. Hầu hết tất cả các loài hoa hồng đều ưa phân hữu cơ để kích thích ra hoa và thời gian ra hoa lâu hơn. Chu kì bón phân cho hoa nên dãn ra khoảng 7 đến 10 ngày/lần. Khi chăm sóc hoa hồng xanh các bạn nên thường xuyên chú ý đến tình trạng cây và cắt tỉa bớt các lá, nụ hoa đã héo để chất dinh dưỡng nuôi các bộ phận cây còn lại, lứa hoa mới sẽ ra lại trong khoảng 40 ngày cắt tỉa cho hoa. Trong quá trình chăm sóc cây hoa hồng xanh Đà Lạt không thể quên việc tưới nước cho cây. Tưới nước cho hồng xanh Đà Lạt nên tưới vào buổi sáng và chiều tối sẽ giúp cây hấp thụ tốt hơn. Tránh tưới nước và ban trưa cho cây, sẽ gây sốc nhiệt cho thân cây, và không nên tưới trực tiếp lên lá và hoa sẽ tích nước gây úng, tạo môi trường ẩm ướt cho dịch bệnh phát triển. Để thân hoa hồng xanh Đà Lạt tạo gỗ tốt thì vào tháng 9 nên bón phân Kali cho cây, các loại phân còn lại như Nito thì nên bón vào mùa xuân để kịp ra hoa vào dịp Tết.


Ảnh: Chậu hoa hồng xanh Đà Lạt.

BỆNH HẠI HOA HỒNG XANH ĐÀ LẠT:

Hầu hết hiện nay các giống hoa hồng đều luôn gặp những dấu hiệu giống nhau theo đặc tính giống. Để tránh các loại dịch bệnh gây hại đến tình trạng sinh trưởng của cây thì người trồng nên thường xuyên chú ý đến cây và phòng, ngừa đúng lúc. Các gốc hoa hồng xanh Đà Lạt hay gặp các bệnh như bệnh nấm, đốm đen, phấn trắng, gỉ sắt, nhện đỏ,… đây là cái loại bệnh thông thường hay gặp ở hoa hồng. Lá, ngọn, nụ,… là nơi các dấu hiệu bệnh lạ hay thường xuyên xuất hiện nên người trồng chú ý quan sát. Vốn có khả năng tự kháng bệnh tốt nhưng khi cây bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lạ thì người trồng không nên chủ quan, cần đến các của hàng chăm sóc thực vật để nhờ tư vấn bán thuốc đặc trị. Việc cân đối giữa ánh sáng, nước, phân bón sẽ góp phần giúp cây tránh được dịch bệnh gây hại. Nên tránh dùng các loại thuốc vô cơ hay phân bón vô cơ cho cây, sẽ ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái vốn có của cây.


Ảnh: Hoa hồng xanh tại Đà Lạt.

Nguồn: Hoa hồng xanh thành phố Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

Cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng

Hoa hồng leo trắng Đà Lạt


HOA HỒNG XANH ĐÀ LẠT

  • Model: HOA HONG XANH DA LAT
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: hoa-hong-da-lat