Hoa hồng tree rose hay còn gọi là hoa hồng thân gỗ là một trong những cây hoa hồng được nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng ở vườn nhà. Những cây Tree Rose có hoa mọc xung quanh tán lá cao trên thân cây, có khoảng cách xa mặt đất bởi vì đặc điểm nổi bật này nên nhiều người bị thu hút sự quan tâm của người chơi hoa với vẻ đẹp độc đáo so với các loại hoa hồng khác và vẻ đẹp cuốn hút nên ngày càng có nhiều người quan tâm đến loại hồng tree rose hơn.

Ảnh: cây hoa hồng tree rose cổ

NGUỒN GỐC CÂY HOA HỒNG TREE ROSE

Giống hoa hồng tree rose còn có tên gọi khác là hồng cây, hồng thân gỗ có nguồn gốc nhập ngoại từ nhiều nước như : Anh Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Pháp. Những giống này được nhập về tạo giống tại các vườn hoa hồng Đà Lạt. Ở Việt Nam hiện nay đang rao bán khá nhiều giống hoa hồng thân gỗ được thuần hóa nhân giống và cấy ghép tại các tỉnh như sapa, Đà Lạt, Hà nội,… với các loại gốc cây hồng tree rose đẹp và nhiểu loại khá được ưa chuộng như hồng thân gỗ tera cá hồi, vinyard song,…


Ảnh: Cây hoa hồng tree rose giống tại vườn hồng Đà Lạt

ĐẶC ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA HOA HỒNG TREE ROSE

Khác với các giống hoa hồng leo hay hoa hồng bụi ngoại  thì Cây hồng Tree Rose có thân gỗ, dáng vươn cao, thẳng đứng cao từ 0.5 đến 1 mét , tán cây xòe rộng và hoa mọc xung quanh trên những tán cao, tạo hình dáng như những chiếc dù hoa cực bắt mắt.

Nhiều giống tree rose có hoa quanh năm, hoa của cây lâu tàn, cánh hoa to, dày. Nhiều loại thì có giống cây rủ hoa chùm rất dịu dàng và thanh lịch. tùy thuộc vào giống hoa cách trồng - chăm sóc và độ trưởng thành của cây tree. Nhìn chung thì những cây càng lâu năm thì cây càng có giá trị, hoa cần sai và ra to bông.

Cây hoa hồng Tree Rose có nhiều nhiều giống với nhiều màu sắc từ cơ bản đến những màu sắc hiếm có khác nhau giống như những loại hoa hồng khác như hồng, đỏ, cam, vàng, trắng, sọc tím, tím, đỏ thẩm,…


Ảnh: Cây hoa hồng tree rose trồng lâu năm

NHỮNG LOẠI HOA HỒNG TREE ROSE:

Trong các loại hồng tree rose thì được phân là 2 loại một là loại hoa hồng tree rose ghép trên thân cây hồng dại, loại này kháng bệnh rất tốt, hai là loại nuôi dưỡng từ cây con:

Hoa hồng Tree Rose ghép: hiện nay ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung thì người ta đều nhân giống của hoa hồng thân gỗ bằng phương  pháp ghép mắt, ghép đoạn cành, ưu thế của loại này là cây phát triển mạnh dựa trên thân cây mẹ là hoa hồng dại ( hoa hồng tường vi ). Về cách ghép trước tiên, cần chọn những gốc hồng tầm xuân hay còn gọi là hồng ại có giá trị kinh tế  thấp có thân  thẳng, dài khoảng từ 50 cm đến 1m sau đó cắt tỉa hết những cành ngang, cành gốc và tiến hành ghép mắt lên phía đầu của ngọn. Sau một thời gian chăm sóc, cần cắt tỉa tạo tán cho cây khoảng 5 đến 6 tháng một cây tree rose ghép nhỏ hoặc vừa đã hoàn thành, công việc còn lại là nuôi cây và phát triển tán lá.  Cây hồng thân gỗ ghép có tốc độ nhân giống nhanh và tốt đặc biệt có thể ghép nhiều màu hoa trên cùng trên một thân cây. Ngoài ra cây phát triển nhanh, chống bệnh tốt nhờ bộ rễ cây hồng dại lan mạnh.

Hoa hồng tree rose từ cây con: đây là giống cây ít được phổ biến, loại hoa hồng tree này là giống dâm cành hoặc chiết cành từ cây mẹ sau đó nuôi thân 1 lên tầm khoảng 0.6 – 1 mét sau đó cắt tỉa các cành thấp và được uốn nén bằng các dây thép hoặc cột tựa vào các thân tre. Việc cắt tỉa và tạo một cái dù trên thân cây không phức tạp bằng phương pháp ghép cành, tuy nhiên thời gian nuôi dưỡng cây khá lâu, bộ rễ cây mẹ cũng tương đối ít phát triển và phát triển chậm. Vì vậy cây thường phát triển cành rất lâu và khả năng kháng bệnh yếu. Giống cây loại này và giống ghép về mặt nguyên bản thì 2 giống này có bộ gen sinh học trên các cành cho ra hoa không có sự thay đổi.


Ảnh: Giống cây hoa hồng tree rose đỏ ghép cành

 CHĂM SÓC - PHÒNG BỆNH HOA HỒNG TREE ROSE

Về việc chăm sóc và phòng bệnh cho cây hồng tree rose cũng đơn giản khi cây đã đủ độ lớn. Giống cây tree rose khi đã trưởng thành và tháo các mắt ghép ra thì việc chăm sóc vô cùng đơn giản như các loại cây hoa hồng khác. Giai đoạn này chỉ việc chăm sóc cho tán cây sum sê hơn và ra hoa nhiều hơn là được. Tránh làm gãy hoặc cắt bỏ các mắt ghép của cây. Giai đoạn chăm sóc hoa hồng tree rose khó khăn và đáng chú ý nhất là giai đoạn ghép cây vào thân cây mẹ. Việc này yêu cầu phải có kỹ thuật ghép cây và chăm sóc trong giai đoạn này khá kỹ vì chỉ cần thiếu kinh nghiệm cũng sẽ làm thân cây mẹ và mắt ghép điều bị chết hoặc tổn thương đến cây sau này.


Ảnh: Chăm sóc cây hoa hồng tree rose tại nhà

Nguồn: Vườn hoa hồng tree rose Đà Lạt

0898 9097 86

Thêm thông tin hoa Đà Lạt:

Hoa hồng leo Pháp

Cây cảnh văn phòng

Sen đá

Hoa chậu treo

HOA HỒNG TREE ROSE

  • Model: HOA HONG TREE ROSE
  • Kho hàng: Còn hàng