Nhắc đến hoa hồng, đừng quên tên của một loài hoa được trồng khá phổ biến ở Việt đó, đó là loài hoa hồng leo tường vi. Loài này không phải là hoa hồng ngoại, có cấu tạo thân mềm, có gai quanh thân và có khả năng leo bám rất tốt không hề thua các giống hồng leo ngoại. Chiều cao của các cây hoa hồng leo tường vi có thể chạm đến hơn 3 mét. Nhờ vào đặc tính của mình, hoa hồng leo tường vi được tận dụng vào trong cuộc sống rất nhiều như các công trình trang trí trường học, công viên, sân vườn, cổng biết thự,… tùy vào sáng tạo của người trồng mà có thể tạo dáng thành những vòng cổng chào thật ấn tượng.

ĐẶC ĐIỂM HOA HỒNG LEO TƯỜNG VI:

Giống hoa leo này trở nên thật đặc biệt nhờ những bông hoa xinh xắn, rạng ngời. Những cánh hoa hồng leo tường vi thật nổi bật bởi màu sắc ngọt ngào, các cánh hoa đan xen lấy nhau, xếp chồng lên trở thành một nàng thơ của thiên nhiên. Hoa hồng leo tường vi đẹp nhất vẫn là lúc các cánh hoa nở rộ, bung hết các cánh với sắc hồng tươi sáng, lúc ấy loài hoa này thật lộng lẫy làm sao! Một nàng thơ không chỉ sở hữu nét đẹp dịu dàng mà còn ẩn bên trong một mùi hương ngào ngạt, phảng phất trong gió làm ngất ngây những người yêu giống hoa hồng leo tường vi này. Với khả năng kháng bệnh tốt, tuổi thọ cao, thời gian giữ hoa lâu và đặc biệt ra hoa quanh năm luôn khiến những mẫu hoa hồng leo tường vi trở loài hoa được yêu chuộng trong thế giới hoa hồng. Mỗi gốc hoa hồng leo tường vi có chiều cao trung bình từ 45 đến 60 cm. 

 

Ảnh: Cổng rào hoa hồng leo tường vi.

CHĂM SÓC HOA HỒNG LEO TƯỜNG VI:

Vốn là lòai hoa ưa sáng và có thể phát triển, sinh trưởng tốt trong nhiều loại điều kiện khắc nghiệt ở nước ta nên giống hoa này có thể trồng ở cả miền Bắc và Nam. Giống hoa hồng leo tường vi đẹp rất dễ chăm sóc và trồng. Không cần những kỹ thuật quá phức tạp để chăm sóc và trồng hoa hồng leo tường vi. Để chậu hồng leo tường vi của chúng ta phát triển tốt, đầu tiên cần chú ý đến nhiệt độ thời tiết và thời vụ để trồng. Hồng tường vi ưa nơi mát mẻ, nhiệt độ phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất là từ 15 đến 25 độ C. Lí tưởng nhất nên trồng giống hồng này vào mùa thu, hoặc mùa xuân. Đất trồng hoa hồng leo tường vi cũng là điều cần lưu ý, cần phải đảm bảo các điều kiện về dinh dưỡng, độ tơi xốp và khả năng thoát nước tốt của đất mới giúp hoa phát triển tốt. Trong đất trồng nên có thành phần đất sét để giữ ẩm và cần trộn thêm phân hữu cơ để dinh dưỡng đầy đủ nuôi cây. Nhân giống hoa hồng leo tường vi có thể chọn hai cách, một là ghép cành hay giâm cành. Tùy theo phương pháp mà sẽ có cách chăm sóc khi trồng khác nhau. Tưới nước thường xuyên, tránh ngập úng, bón phân định kì, chăm tỉa cây,.. đó là các bước chăm sóc đơn giản mà người trồng cần chú ý đến cây. Tưới nước cho hoa hồng leo tường vi tốt nhất là vào buổi sáng, không tưới quá nhiều nước sẽ khiến rễ bị ngập úng. Hạn chế tưới trực tiếp lên lá cây sẽ tạo điều kiện cho các loài nấm bệnh phát triển, tưới xung quanh chậu rể sẽ hấp thu dần. Để giúp cây ra bông tốt, nên dùng phân có chứa kali, nito, phốt pho ( vào màu xuân), hè về không nên bón phân chứa nito. Để tạo gỗ cho thân hoa hồng leo tường vi  nên chọn phân có nhiều kali để bón. Muốn hoa to đẹp và đều, nên thường xuyên tỉa bớt các nhành phụ và những cành hoa hồng leo tường vi xấu để tập trung chất dinh dưỡng nuôi hoa.

 

Ảnh: Vườn hoa hồng leo tường vi.

BỆNH HẠI HOA HỒNG LEO TƯỜNG VI:

Các triệu chứng bệnh hại mà các chậu hoa hồng leo tường vi hay gặp phải phổ biến như bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen,…Trên các lá non, bánh tẻ, cuống bông thường hay xuất hiện các vệt trắng dạng bột phấn đó là dấu hiệu của bệnh phấn trắng, loài bệnh này có thể khiến lá hoa hồng leo tường vi bị biến dạng, ít nụ, thân cây khô, không nở hoa thậm chí khiến cây chết. Để khắc phục mầm bệnh này nên dùng thuốc đặc trị phấn trắng như Actara. Ngoài ra bệnh, đốm đen cũng là bệnh rất đáng lo ngại làm ảnh hưởng đến sinh tồn của giống hồng leo. Những vết bệch hình tròn, màu xám nhạt sẽ xuất hiện ở cả hai mặt lá cây, khiến lá đổi màu vàng và rụng dần. Nên ra quầy thuốc BVTV để mua các loại thuốc trừ bệnh như Daconil, đồng ôxyclorua 30 BTN 70, Anvil 5SC,… Ngoài ra, còn có bệnh thường gặp như bệnh gỉ sắt với triệu chứng nổi chấm màu vàng cứng ở mặt dưới của lá khiến lá khô, cây mọc còi, dễ rụng lá, ra hoa kém,… Thuốc phòng trừ nên dùng Daconil 500 SC, Vimonyl 72 BTN 50, Kocide,…

 

Ảnh: Bông hoa hồng leo tường vi.

Nguồn: Hoa hồng leo tường vi Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

Hoa hồng leo Bishop

Hoa hồng leo Pháp Abraham


HOA HỒNG LEO TƯỜNG VI

  • Model: HOA HONG LEO TUONG VI
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: hoa hong leo dep