Ở xứ sở của những loài hoa lạnh giá, có một lòai hoa hồng được mệnh danh là hoa của sự mềm mại và vô cùng tinh khiết. Bởi sắc trắng thơ mộng của hoa hồng leo trắng Đà Lạt giúp thành phố này càng tươi sắc hơn. Giống hoa hồng leo trắng Đà Lạt thuộc hồng leo Pháp có bông màu trắng, dạng cánh kép, cây ra hoa theo chùm và ra hoa rất sai. Mùi thơm của giống hoa hồng Đà Lạt này tựa như hương của lá trà xanh. 

ĐẶC ĐIỂM HOA HỒNG LEO TRẮNG ĐÀ LẠT:

Tên của loài hoa này được dựa vào màu sắc là nơi xuất hiện đầu tiên khi nhập vào Việt Nam. Khi đến với Đà Lạt, các bạn sẽ bị thu hút bởi những giàn hoa hồng leo trắng Đà Lạt với tuổi thọ lâu năm cực đẹp và mùi hương nất ngây thoảng theo gió. Cây hoa hồng leo trắng Đà Lạt có tên tiếng anh là Lamarque Climbing Rose được lai tạo bởi Maréchal tại nước Pháp vào năm 1830. Thân hoa hồng leo trắng Đà Lạt thuộc thân mềm dẻo, mỗi bông hoa có khoảng trung bình trên 35 cánh, chiều cao đạt từ 245 đến 455 cm và đường kính tán cây 85 -365 cm, khả năng kháng bệnh của cây rất tốt. Loài hoa hồng leo trắng Đà Lạt nếu được trồng thành các hàng trào hay ròm tròn cũng rất đẹp và sẽ đáng yêu hơn khi xen kẻ thêm các giống hoa hồng ngoại khác.

Ảnh: Bông hoa hồng leo trắng Đà Lạt.

CHĂM SÓC HOA HỒNG LEO TRẮNG ĐÀ LẠT:

So với các giống hoa hồng leo Pháp nhập ngoại khác thì trồng hoa hồng leo trắng Đà Lạt là dòng dễ chăm sóc là nuôi trồng để cây ra hoa tốt. Một giống hoa hồng tốt là giống có đề kháng tự kháng bệnh tốt với các loại bệnh thường gặp. Gốc hoa hồng leo trắng Đà Lạt rất ưa các loại phân động vật đã hoai mục hay chế phẩm đậu tương cũng giúp cây ra hoa rất tốt, to, đẹp và sai hơn rất nhiều. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng định kì khoảng từ 7 đến 10 ngày sẽ giúp cây sinh trưởng rất tốt. Khi các hoa cũ đã tàn, nên bấm tỉa bớt để dồn chất dinh dưỡng còn lại nuôi các bộ phận khác, thời gian sau tầm 30-45 ngày, lứa hoa mới sẽ ra tốt hơn khi được các bạn chăm sóc kĩ. Vườn hoa Đà Lạt chúng tôi có cung cấp rất nhiều giống hoa hồng leo ngoại đa dạng khác nhau, vô cùng đẹp và đảm bảo chất lượng hoa tốt. Khi chăm hoa nên lựa loại chậu phù hợp để bộ rễ hoa hồng leo trắng Đà Lạt phát triển không bị cản trở về không gian. Chậu hoa hồng leo trắng Đà Lạt cần có đủ lỗ thoát nước để không gây tụ nước dưới đáy chậu gây úng rễ thậm chí toàn bộ cây sẽ chết. Để được vườn hoa hồng leo trắng Đà Lạt đẹp cần chú ý vào giá thể trồng, điều này vô cùng quan trọng và phải đảm bao tiêu chí tơi, xốp và giàu sinh dưỡng, nên nhớ là đất phải thoát nước tốt.

Vị trí đặt cây cần phải đảm bảo về độ sáng để lá hoa hồng leo trắng Đà Lạt thực hiện quang hợp. Lượng nắng phù hợp để cây hấp thụ nên cho cây tiếp xúc từ 6 đến 8 tiếng, và tránh nắng gắt, điều này cũng giúp cây tránh bệnh hại rất tốt. Tưới nước cho hoa hồng leo màu trắng Đà Lạt nên chú ý, chỉ nên tưới hai buổi một ngày, vào canh sáng và chiều tối, hạn chế tưới sau 6h tối và chỉ tưới khi nào bề mặt đất đã se khô. Tùy theo nhiệt độ thời tiết mà tăng giảm số lần tưới cho cây phù hợp nhé các bạn Không gian trồng cây cũng nên được thoáng mát và vệ sinh để không tạo điều kiện cho dịch bệnh sinh trưởng. Mật độ trồng hoa hồng leo trắng tại Đà Lạt cần đủ rộng và hợp lí cho từng cây hấp thụ dinh dưỡng và phát triển để khỏe mạnh hơn. Thường thì khi bấm tỉa cây, mỗi người đều có kỹ thuật riêng nhưng đúng nhất vẫn là bấm đi 3 đến 4 nách lá và cành hoa hồng leo trắng Đà Lạt sẽ giúp nó nảy mầm tốt và khỏe hơn.


Ảnh: Giống hoa hồng leo trắng Đà Lạt.

BÓN PHÂN CHO HOA HỒNG LEO TRẮNG ĐÀ LẠT:

Nên cân đối giữa phân bón và nước tưới. Các loại phân hữu cơ luôn là “món” yêu thích của dòng hoa hồng leo trắng Đà Lạt hay bất kì giống hồng nhập ngoại nào tại nước ta. Phân gà, phân ò, phân các,… đã hoai mục có chưa một khoáng chất tên 301B giúp kích thích ra hoa cực tốt ở hoa hồng Đà Lạt. Nên giảm tối đa việc sử dụng phân bón vô cơ cho cây, sẽ mất đi độ cân bằng sinh thái vốn có trong đất và không thân thiện với môi trường, ảnh hưởng đến ô nhiễm rất nhiều. 7 đến 10 ngày là chu kì để bón phân thường xuyên cho cây. Khả năng tự kháng bệnh của loài hoa này rất tốt, nhưng vốn dĩ vẫn sẽ gặp các loại bệnh thường gặp của dòng hoa hồng như bọ, nấm,… Để giải quyết kịp thời các tình trạng này người trồng nên lưu ý thường xuyên quan sát cây có biểu hiện lạ hay không, sau đó đến các của hàng bán thuốc bảo vệ thực vật nhờ tư vấn. 


Ảnh: Cây hoa hồng leo trắng Đà Lạt.

Nguồn: Vườn hoa hồng leo trắng tại Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

Hoa hồng leo Pháp Yellow Meilove

Hoa hồng leo Pháp Mon Coeur


HOA HỒNG LEO TRẮNG ĐÀ LẠT

  • Model: HOA HONG LEO TRANG DA LAT
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: hoa hong leo phap