Hoa hồng bụi leo Pháp Corail Gelee là giống hoa hồng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được lai tạo bởi Junko Kawamoto vào năm 2011. Loài hoa hồng leo Pháp này từ khi được du nhập và Việt Nam rất được ưa chuộng nhờ đặc tính vốn có cảm cây. Giống hoa hồng leo Pháp Corail Gelee đến từ xứ sở hoa anh đào, một đất nước có khí hậu lạnh tuy vậy cây vẫn sinh trưởng và phát triển rất tốt ở nước ta. Ở ba miền nước ta với khí hậu khác biệt nhưng giống cây hoa hồng leo Pháp Corail Gelee cho hoa rất khỏe, với dạng hoa chùm và thân leo hot nhất thị trường hoa hồng hiện nay. 

ĐẶC ĐIỂM HOA HỒNG LEO PHÁP CORAIL GELEE:

Hình dáng của loài hoa này rất đáng yêu, với sắc cam hồng là màu chủ đạo của từng bông hoa trông rất rực rở cho khu vườn của chúng ta. Vốn là thân cây bụi, hoa hồng Corail Gelee rất cao và sức sống rất mạnh. Bông hoa hồng leo Pháp Corail Gelee là một trong số ít những loài hoa màu hồng cam và lâu tàn nhưng khả năng ra hoa và kháng bệnh cũng rất tốt. Nhiều người lựa chọn hồng Corail Gellee góp mặt trong vườn nhà mình cũng chính là vì yêu vẻ đẹp khả ái của nó, khó mà không bị cuốn hút bởi vẻ ngoài mong manh nhưng sức sống lại vô cùng mãnh liệt của loài hoa nhỏ bé này. Những chùm hoa hồng leo này có kích thước lớn. Mỗi loài hoa hồng điều có đặc điểm riêng của bản thân mà khiến người chơi hoa trở nên thích thú và say mê nó. Form hoa và size hoa cũng chính là ưu điểm của loài hoa này. Mỗi hoa của hồng leo Pháp Corail Gelee có thể lên đến kích thước 8 đến 10 cm, và mỗi hoa có thể được câu tạo từ 41 cánh trở lên. Giống hoa này được xếp vào top hoa hồng đẹp nhất thế giới nhờ màu cam của hoa như da cá hồi và mùi hương thật riêng biệt, quyến rủ. Những gốc hoa hồng leo Pháp Corail Gelee cũng có thể leo dàn rất tốt là tuổi thọ rất cao, đặc biệt hoa rất lâu tàn.


Ảnh: Bông hoa hồng leo Pháp Corail Gelee.

CHĂM SÓC HOA HỒNG LEO PHÁP CORAIL GELEE:

Để trồng hoa hồng leo Pháp Corail Gelee cũng không có gì quá khó khăn, phức tạp hay tốn thời gian, vì dòng hoa hồng này có thể tự sinh trưởng ổn định rất tốt. Chỉ cần ánh nắng, lượng nước, phân bón, đất trông và lâu lâu quan sát trình trạng cây thường xuyên thì cây sẽ phát triển ra hoa rất mạnh. Ánh sáng ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của lá cây và là yếu tố quyết định sắc tố màu trong hoa, nên việc cung cấp ánh sáng ổn định là điều rất quan trọng cho mọi giống cây. Nên chọn nơi có ánh sáng tự nhiên nhẹ, và đặt chậu hoa hồng leo Pháp Corail Gelee để hấp thụ ánh sáng từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Tránh để cây phải ở ngoài ánh nắng gắt quá lâu như vào lúc giữa trưa sẽ làm lá hoa hồng leo Pháp Corail Gelee và toàn bộ thân cây héo, như vậy sẽ rất khó hồi phục cây lại trạng thái bình thường. Khi tưới nước cho mẫu hoa hồng leo Pháp Corail Gelee nên chọn thời điểm thích hợp nhất là sáng sớm và chiều tối, sau 6 giờ tối không nên tưới nước cho cây. Hạn chế tưới trực tiếp nước lên lá và hoa, lượng nước đọng lại bốc hơi không kịp sẽ gây úng và môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Trộn đất trồng hoa hồng leo Pháp Corail Gelee cần phải đảm bảo các tiêu chí đơn giản như giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, đất tới xốp và giàu dinh dưỡng. Trong đất trồng hoa hồng nên chưa một ít đất sét và chậu trồng nên có lỗ thoát nước, kích thước chậu phải phù hợp với bộ rễ hoa hồng leo Pháp Corail Gelee để không cản trở sự phát triển của cây. Bón phân cho Corail Gelee Rose nên theo chu kì 7 đến 10 ngày một lần, phần lớn các loại hoa hồng leo Pháp Corail Gelee đẹp đều ưa phân bón hữu cơ như các loại phân đã hoai mục từ phân gà, phân bò, phân cá,… hay các chế phẩm từ đậu tương ngâm đem lại khoáng chất kích thích ra hoa tốt cho cây. 


Ảnh: Giống bông hoa hồng leo Pháp Corail Gelee.

TRỊ BỆNH CHO HOA HỒNG LEO PHÁP CORAIL GELEE:

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán hoa hồng leo Pháp Corail Gelee nhưng nguồn gốc xuất xứ không rỏ ràng. Để có được những giống cây hoa hồng leo Pháp Corail Gelee chất lượng  các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của từng loại hoa. Tại vườn hoa Đà Lạt chúng tôi cam kết luôn cung cấp số lượng hoa hồng leo Pháp lớn đạt chất lượng tốt và mẫu mã sản phẩm đa dạng. Các loại hoa hồng nhìn chung đều gặp những loại bệnh tương tự và cách trị bệnh cũng tương tự, tuy nhiên tùy vào đặc điểm riêng của từng loại hoa mà chăm sóc sẽ phòng được bệnh cho cây. Nên thường xuyên quan sát đến các bộ phận của cây như thân, lá, hoa,… để kiểm soát được dịch bệnh kịp thời cho vườn hoa hồng leo Pháp Corail Gelee của bạn. Hãy nhờ các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật tư vấn và chọn loại thuốc phù hợp trị cho cây. Khuyên các bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc hóa học để phun cho cây sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của chúng ta.


Ảnh: Cây hoa hồng leo Pháp Corail Gelee.

Nguồn: Hoa hồng leo Pháp Corail Gelee Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

Hoa hồng leo trắng Đà Lạt

Hoa hồng leo Pháp Yellow Meilove


HOA HỒNG LEO PHÁP CORAIL GELEE

  • Model: HOA HONG LEO PHAP CORAIL GELEE
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: hoa hong leo phap