HOA HỒNG LEO PHÁP

HOA HỒNG LEO PHÁP

Hoa hồng leo Pháp là một trong những giống hoa hồng đẹp được các quốc gia trên thế giới đón nhận bởi vẻ đẹp và sự xa hoa của chúng. Hoa hồng Pháp thuộc giống hoa hồng leo, cây có thể đạt được chiều cao đến 8 mét tùy thuộc và từng giống cây và điều kiện gieo trồng của cây. Hồng leo Pháp đây cũng là tên gọi chung của các giống hoa hồng có thân leo từ các nước trên thế giới nhập về nước ta. Bởi các giống hoa hồng này được gọi chung như vậy vì loại hoa hồng này được nhập vào nước ta sớm nhất có nguồn gốc từ nước Pháp trong thời kỳ Pháp thuộc, nổi tiếng nhất có loại hoa hồng leo cổ Đà Lạt có màu trắng sáng mang vẻ đẹp tinh khôi và có độ dài thân lên đến 7 mét và thường được trồng tại các cổng nhà, hàng rào tại các khu biệt thự xa hoa.

Nét chung về hoa hồng leo Pháp:

Các giống hoa hồng leo Pháp điều có những nét chung mà không thể nhầm lẫn với một giống hoa hồng nào khác ở Việt Nam. Hoa hồng leo thuộc nhóm này thường là những giống hoa có nguồn gốc nhập khẩu từ các nơi trên thế giới về lai tạo tại Việt Nam. Trừ đặc điểm khác nhau về màu sắc, hình dáng của bông hoa thì đa số các loài hoa hồng leo đẹp điều có khả năng khả năng leo dàn và bò bám vào các hàng rào với đặc điểm thân vươn khá cao những loài hồng leo có thân thấp nhất thường có chiều cao tối thiểu cũng đạt đến 5 mét và có những giống bò cao đến tần 7-8 mét. Đây là giống hoa hồng đa màu sắc, mỗi loài có màu sắc khác nhau và khả năng ra hoa quanh năm với độ bền của hoa khá cao. Với cây hoa hồng leo thì việc trồng để làm cổng nhà, hàng rào tại các nhà biệt thự hoặc trang trí tại các không gian quán ca phê cũng rất hợp lý với khả năng leo dàn và hoa sai quanh năm, ngoài ra loải hoa này còn thể hiện vẻ đẹp xa hoa, lãng mạn làm cho không gian thêm phần sang trọng. Ngoài ra đa số người trồng hoa hồng leo Pháp điều cần phải chuẩn bị dàn leo cho cây có thể bám vào để có thể phát hy được hết độ dài của thân cây.


Ảnh: Dàn hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Hoa hồng leo Pháp bán ở đâu ?

Điểm bán hoa hồng leo Pháp uy tín ? Hay Giống cây hoa hồng leo bán ở đâu? Đây là những câu hỏi thường thấy trên các diễn đàn rao vặt mà những người yêu hoa hồng thường đề cập đến. Việc mua hoa hồng leo Pháp hiện tại khá phổ biến tại Việt Nam. Hầu như trên tất cả các tỉnh thành của nước ta điều có các điểm bán hoa hồng leo Pháp. Anh chị em  cần mua hoa chỉ cần đến các điểm bán hoa hoặc lướt qua trên các diễn đàn mạng thì có rất nhiều loại và rất nhiều kênh bán khác nhau anh chị có thể lựa chọn những giống hoa hồng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của mình. Nhưng để có cho mình một cây hoa hồng leo phù hợp nhất và đúng giống hồng leo mình cần thì cực kỳ khó với những người mua hàng vì những giống này khá đa dạng và nhiều màu sắc khá nhau. Ngoài ra có những loại hồng bụi ngoại, hoa hồng bán leo cũng vô tình được xếp vào nhóm hoa hồng leo vì những đặc điểm ngoại nhập và vì một tiếng gọi chung chung của mỗi địa phương mà chúng ta có thể khó phân biệt. Hiện tại các giống hoa hồng leo trên thế giới cũng không nhiều và trong vườn ươm của mình tại Đà Lạt cũng chỉ có không quá 10 giống ,hoa hồng leo với 5 màu cơ bản như: Màu trắng ( Hoa hồng leo Đà Lạt) , Màu đỏ ( Hoa hồng leo cổ Hải Phòng ), Màu hồng ( Hoa hồng leo bishop), Màu vàng ( hồng leo Pháp yellow meilove ) và màu cam ( hồng leo corel ) ngoài ra còn có một vài giống khác như màu hồng phấn của abraham,... Việc chọn hoa hồng leo và hoa hồng bụi hoặc bán leo có thể sẽ bị nhầm lần khi bạn mua hàng bạn nên cần tư vấn trước khi mua hàng từ  một số người bạn đã trồng và chăm sóc giống hoa hồng này. Hoặc có thể liên hệ chúng tôi qua zalo hoặc gọi trực tiếp theo số điện này: 0898 9097 86 – 0785 9097 86
Sau đây để có thể hiểu rõ hơn đôi chút về các chọn chống hoa hồng leo chúng tôi xin chia sẽ thêm về cách chọn giống hi vọng sẽ có ích cho những ai đam mê hoa hồng và sưu tầm các loại hoa hồng đẹp.


Ảnh: Dàn hoa hồng leo Pháp yellow meilove

Cách chọn giống hoa hồng leo:

Cách chọn cây giống hoa hồng leo ngoài việc phân định được 3 loại giống cây như trên thì để có một cây hồng leo theo ý muốn của bạn thì theo như chúng tôi được biết thì hiện tại trên thị trường có 3 nhóm giống hoa hồng leo gồm:

1 Hồng leo cây hom giống: Ưu điểm cây khá rẻ chỉ vài nghìn một cây. Đây là loại cây được thực hiện nhân giống theo phương pháp dâm cành ( là kỹ thuật đơn giản chỉ việc cắt cành từ cành cây hoa hồng leo mẹ sau đó ngâm vào thuốc kích rễ và cho xuống đất sau đó chăm sóc và chờ cây ra rễ, mầm). Phương pháp tại giống này thường tạo hàng loạt vào có thể cấy thành từng luống lớn. Ngoài ra chưa nói về mặt sinh học thì việc vận chuyển loại giống này dễ và chi phí rễ, có thể gửi đi theo đường bưu điện trong các hộp cartoon. Về nhược điểm loại giống này khi vận chuyển đường xa rễ và lá thường bị khô, héo cây rất dễ mất sức và có thể dẫn đến trạng thái chết cây. Quá trình vận chuyển này cây được nhổ lên khỏi mặt đất và bó lại thành những bó hom nên thường gọi là hom cây giống hoa hồng hoặc là hoa hồng rễ trần, việc nhổ rễ lên củng với việc vận chuyển dài ngày có thể dẫn dến chết rễ và làm giảm sức phát triển của cây. Cũng như loại cây chiết cành thì cây giống loại này khả năng kháng bệnh cũng yếu và rất dễ bị nấm bệnh, virus xâm hại.

2. Cây hoa hồng leo chiết cành: Cây hồng leo giống chiết cành có phương pháp tạo giống cầu kỳ hơn một chút. Cây giống được chiết trực tiếp trên cây mẹ và chờ cây ra rễ sau đó cho cây vào chậu ươm, thời gian này cũng khá lâu. Cây chiết sau khi cho vào chậu và chăm sóc như một cây hồng leo con hay còn gọi là hồng leo Pháp nguyên bản khi cây lớn tầm 30 - 45 cm sẽ bắt đầu xuất bán. Ưu điểm của loại cây này là bộ rễ vẫn giữ được trong đất cây lúc vận chuyển vẫn phát triển bình thường nhưng ngược lại phí vận chuyển cao và quy trình đóng gói chuyển hàng phức tạp. Ngoài ra cây có nhược điểm là để bị bệnh do bộ rễ cây chiết phát triển không mạnh mẽ và thời gian tăng trưởng lâu.

3. Cây giống hồng leo Pháp ghép: Đây là cách tạo giống hồng leo Pháp khá phổ biến tại các vườn hoa hồng leo Đà Lạt từ thời kỳ Pháp. Đây là cách tạo giống hoa hồng kha hiệu quả được truyền từ thời Pháp đến nay với cách ghép đặc trưng của người Pháp là ghép chữ T thay vì mắt ghép chữ H như của Thái. Quá trình nhân giống này khá phức tạp từ việc tạo cây chủ và chăm cây chủ ( Hồng leo dại Đà Lạt ) đến việc tạo ra các mắt ghép trên cây và chăm sóc mắt ghép. Tại sao phải chọn cây hồng dại làm cây chủ ghép? Có một đặc điểm nằm ở bộ gen cây hoa hồng dại mà không giống hoa hồng nào có được đó là khả năng phát triển cực mạnh, bộ rễ phát triển rất nhanh nên cây được chọn làm thân cây chủ để ghép từ khi người Pháp còn ở Việt Nam. Hiện tại vẫn là hồng leo ghép nhưng khi mua hàng anh chị cần tìm hiểu thêm là hàng ghép thuộc ghép trên hoa hồng dại tường vi hay gốc ghép trên các loại hoa hồng khác để đảm bảo cây phát triển tốt nhất. Ưu điểm của cây ghép phát triển mạnh, khả năng kháng bệnh tốt, bộ rễ ăn sâu và đi mạnh nên thân và lá cây cũng phát triển tăng theo, bộ gen cây mẹ trên cây ghép vẫn được giữ nguyên không biến đổi như các bạn thường nói trên các diễn đàn. Nhược điểm, cây có giá thành cao, phí vận chuyển đắc và quy trình đóng gói phức tạp cho mỗi lần vận chuyển nhằm đảm bảo mắt ghép còn nguyên vẹn khi đến người trồng.


Ảnh: Cây hoa hồng leo dại tường vi

Nguồn: Vườn hoa hồng leo Pháp tại Đà Lạt

Thêm thông tin hoa Đà Lạt:

Các loại sen đá đẹp

Hoa chậu treo


CÂY HỒNG LEO PHÁP CỔ HẢI PHÒNG

CÂY HỒNG LEO PHÁP CỔ HẢI PHÒNG

Cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng còn được gọi với tên ngắn gọn hơn là hồng nhung cổ, hoa hồng nhung cổ..

HOA HỒNG LEO BISHOP

HOA HỒNG LEO BISHOP

Hoa hồng leo Bishop có tên gọi đầy đủ là Bishop Castle Rose, Nó là một loài hoa hồng leo có màu hồng..

HOA HỒNG LEO PHÁP ABRAHAM

HOA HỒNG LEO PHÁP ABRAHAM

Khi nhắc về hoa hồng lai ngoại không thể quên nhắc về loài hoa hồng leo Pháp Abraham với cái tên khá..

HOA HỒNG LEO PHÁP CORAIL GELEE

HOA HỒNG LEO PHÁP CORAIL GELEE

Hoa hồng bụi leo Pháp Corail Gelee là giống hoa hồng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được lai tạo bởi Junk..

HOA HỒNG LEO PHÁP HERITAGE

HOA HỒNG LEO PHÁP HERITAGE

Hoa hồng leo Pháp Heritage là giống hoa hồng leo có vẻ đẹp nhẹ nhàng trong thế giới hoa hồng ..

HOA HỒNG LEO PHÁP YELLOW MEILOVE

HOA HỒNG LEO PHÁP YELLOW MEILOVE

Các bạn đang muốn đầu tư cho sân vườn của mình thật đẹp, hay sưu tầm những giống hoa đẹp để cuộc sốn..

HOA HỒNG LEO RED EDEN

HOA HỒNG LEO RED EDEN

Giống hoa hồng leo Red Eden được du nhập về Việt Nam. Hoa hồng leo đã được đánh giá là loài hoa đẹp..

HOA HỒNG LEO TRẮNG ĐÀ LẠT

HOA HỒNG LEO TRẮNG ĐÀ LẠT

Ở xứ sở của những loài hoa lạnh giá, có một lòai hoa hồng được mệnh danh là hoa của sự mềm mại và vô..

HOA HỒNG LEO TƯỜNG VI

HOA HỒNG LEO TƯỜNG VI

Nhắc đến hoa hồng, đừng quên tên của một loài hoa được trồng khá phổ biến ở Việt đó, đó là loài hoa ..

HỒNG LEO PHÁP MON COEUR

HỒNG LEO PHÁP MON COEUR

Tại Nhật Bản trước năm 2012, giống hồng leo Pháp Mon Coeur giới thiệu ra thị trường hoa hồng. Loài h..

HỒNG LEO PHÁP PHỚT HỒNG

HỒNG LEO PHÁP PHỚT HỒNG

Hồng leo Pháp phớt hồng là giống hoa hồng ngoại được nhập từ Pháp. Hoa hồng leo Pháp phớt hồng có mà..

Hiện từ 1 đến 11 của 11 (1 Trang)