HOA CHẬU TREO

HOA CHẬU TREO

Chậu hoa treo là những loại hoa chậu đẹp có móc treo và dùng để trang trí các khu vực trong nhà, quán cà phê, khu vực làm việc trên các ban công hoặc treo bên cửa sổ làm cho không gian trở nên tươi mát và nổi bật với những màu sắc của hoa và lá tạo nên một không gian tràn đầy sức sống và giảm đi những mệt mỏi nơi làm việc.

Các giống hoa chậu treo cũng có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau với những giống hoa chậu treo đẹp như: Phong lữ rủ, dạ yến thảo treo, panse, hoa mắt huyền,… và nhiều loại hoa chậu treo lá như: Hoa chậu treo nguyệt quế, hoa chậu treo trầu bà,…


Ảnh: Panse hoa chậu treo ban công đẹp

Đặc điểm của chậu hoa treo:

Chậu hoa treo trang trí hiện nay rất đa dạng về chủng loại cây, thường là các loại cây thân leo rủ có hoa hoặc có lá đẹpđược trồng với mục đích trang trí trong chậu nhựa nhỏ có dây treo, hoặc những loại chậu nhựa được thiết kế nhằm gắn được vào các khu vực lan can. Đặc điểm của các loại hoa chậu treo lan can là thường những loại cây có hoa đẹp và thân có độ rủ xuống và than cây buông rủ tự nhiên như một dòng thác hoa chảy xuống. Ngoài ra vì là giống cây treo trên không trung nên đa số các loại hoa treo là những loại hoa có thể sống trong môi trường đất xốp, dễ thoát nước để giảm trọng lượng của chậu hoa khi treo trang trí. Đa số các loại hoa trồng chậu treo đều là những giống cây ra hoa đẹp, cây dây leo rủ, một số khác thì cây nhỏ nhắn mảnh mai nhưng hoa rất rực rỡ như: hoa chậu treo triệu chuông, chậu treo mắt nai, ...


Ảnh: hoa chậu dạ yến thảo treo ban công

Cách trồng hoa chậu treo:

Trồng hoa chậu treo về mặt cơ bản các loại hoa chậu treo điều đa số ưa ánh sáng nhẹ vì vậy khi trồng hoa chậu treo trang trí  thì người trồng nên để ý đến mức độ ánh sáng tại khu vực treo hoa tùy thuộc vào giống cây mà điều chỉnh độ ánh sáng cho cây.  

Về đất trồng thường trồng hoa trong các giá thể đất nhẹ, dễ thoát nước nhưng cũng cần phải đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây. Có thể trộn đất trồng cây người trồng chêm thêm nhiều hơn đất trồng hoa chậu bình thường những loại như: xỉ than, trấu hun hoặc xơ dừa đã qua xử lý để chậu hoa có thể nhẹ nhất khi treo.

Ngoài ra cần chú ý khi treo hoa chậu nên tránh hướng có gió mạnh có thể làm dập hoa và hư lá. Và nên chọn các loại chậu nhựa tránh dùng chậu sứ vì rất dễ vỡ và co thể gây nguy hiểm cho người qua lại trong trường hợp chậu cây bị rơi.


Ảnh: Hoa chậu treo từ cây dâu tây Đà Lạt 


Nguồn hoa chậu treo Đà Lạt: 0898 9097 86

>>> Thêm thông tin các loại hoa Đà Lạt:

Sen đá

Hoa hồng leoKhông có sản phẩm trong danh mục này.