Với nhiều ý nghĩa thực tế khác nhau, sen đá kim cương được chia làm nhiều loại tùy theo màu sắc là hình dáng khác nhau, như xanh, đỏ, trắng...Trong đó, nổi bật không thể quên nhắc đến nhóm sen đá kim cương xanh, biểu tượng cho sự tinh khiết của đất trời.

Giống sen đá kim cương xanh  có hình dáng nhỏ nhưng lại có sức sống vô cùng kiên cường. Cây sen đá kim cương xanh dường như không có thân, hoặc thân rất ngắn và bị che khuất bởi những lớp lá mọng nước, trong veo xếp chồng và bao quanh thân cây. Dưới ánh mặt trời, những chậu sen đá kim cương xanh trông thật lung linh và lấp lánh cùng với vẻ đẹp  mong manh, dịu dàng thì không khó để hiểu tại sao hoa đá kim cương xanh lại trở thành nữ hoàng của các loài sen đá!

Trông chừng như cô tiểu thư kiêu sa khó gần nhưng mỗi mầm sen đá kim cương lại dễ dàng chăm sóc với “tính khí” dễ chịu, thích nghi và phát triển tốn với nhiều dạng môi trường.

 

Ý NGHĨA SEN ĐÁ KIM CƯƠNG XANH:

Biểu tượng cho sự tinh khiết và vĩnh cữu là thông điệp của sen đá kim cương màu xanh. Ngoài ra, cây sen đá này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người trồng. Từ bộ áo tinh khiết với sức sống mãnh liệt, các nhà khoa học đã cho rằng, loài sen đá kim cương xanh có ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn, bình an… cho gia chủ. Hơn thế, cách giúp chúng ta thư giản trong cuộc sống, lại được hòa mình vào thiên nhiên chính là sen đá, hoa sen đá kim cương xanh sẽ đem lại cảm giác tươi mới và thoải mái hơn trong môi trường sống khá căng thẳng của chúng ta ngày nay.


Ảnh: Chậu sen đá kim cương xanh.


TRỒNG CÂY SEN ĐÁ KIM CƯƠNG XANH:

Trồng bằng hạt giống sen đá kim cương xanh:

Hạt giống của sen đá kim cương này rất nhỏ nên chúng ta cần phải cẩn thận, không để hạt giống bị trộn lẫn vào các tạp chất khác.Khi ươm mầm giống, nên  ngâm hạt sen đá kim cương xanh từ 2-3h, không lâu hơn và tránh để hạt tiếp xúc với độ ẩm quá lâu. Chúng ta có thể sử dụng viên nén kích mầm trộn lẫn vào trong đất giúp cây nảy mầm nhanh hơn.

Ở lớp dưới cùng và trên cùng của chậu, nên rãi một lớp sỏi đá để giữ độ ẩm cho cây non. Thời gian đầu chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng dịu nhẹ, đợi khi cây lớn lên hãy đem cây ra ánh sáng mặt trời để cây hấp thụ ánh nắng.

Trồng sen đá kim cương xanh bằng lá:

Nếu chậu sen đá kim cương mẹ của bạn đã phát triển thật tốt thì hãy áp dụng phương pháp tách lá sen đá kim cương xanh ra để nhân giống thử nhé!

Nên chọn những lá bánh tẻ hoặc những lá đã trưởng thành, rồi đem đến nơi đất cát ẩm, 1-2 tuần sau, lá cây sẽ nảy mầm từ cuốn lá sen đá kim cương xanh. Sau đó, bỏ đất và khoảng 2/3 chậu rồi đặt cây vào. Cho thêm đất vào miệng chậu và lấy tay ấn nhẹ mặt đất để cây được cố định. Bông sen đá kim cương xanh có màu trắng và việc nở hoa tùy thuộc vào mùa và cách chăm sóc tốt của chúng ta.

Trồng sen đá kim cương xanh  không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng nhưng để cây khỏe đẹp và phát triển tốt ta có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm hoặc phân bón qua lá. Và một điều cần lưu ý, không nên tưới quá nhiều nước vào lá cây hoặc ngập chậu cây sẽ khiến cây bị úng nước và chết.Ảnh: Giống sen đá kim cương xanh.

BỆNH CỦA SEN ĐÁ KIM CƯƠNG XANH:

Màu sắc lá thay đổi, không còn đẹp, lá dễ dàng rụng khi bạn đụng vào, mềm nhũng…chính là dấu hiệu xấu cho nàng sen đá kim cương xanh của bạn. Tệ nhất nhất là khi thân và lá của hoa đá chuyển sang màu đen thì sẽ rất khó cứu chữa cây có thể là do bộ rể của nó đã bị úng nước.

Giải pháp để cứu chữa cho cây là: Sang cây qua chậu mới, dùng dao đã khử trùng cắt bỏ phân thối rửa rồi ươn qua chậu khác. Hoặc đem cây đem đi phơi nắng (tránh những giờ nắng gắt sẽ khiến cây chết khô và tránh nơi có độ ẩm cao). Sau khi cây sen đá đã khô thì đem trồng lại chậu, nên sử dụng chậu mới hoặc vệ sinh chậu cây cũ thật kĩ để tránh vi khuẩn còn xót lại xâm nhập gây hại cho cây.


Ảnh: Hoa sen đá kim cương xanh.

 Nguồn: Sen đá kim cương giá rẻ.


Thông tin liên quan:

SEN ĐÁ LÁ TIM

SEN ĐÁ HOA HỒNG

SEN ĐÁ KIM CƯƠNG XANH

  • Model: SEN DA KIM CUONG XANH
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: sen da kim cuong xanh