CÂY XƯƠNG RỒNG

CÂY XƯƠNG RỒNG

Cây Xương rồng vốn là loài cây mọc ở vùng sa mạc đầy nắng khí hậu khô cằn và điều kiện thiếu nước. Vì vậy các giống cây xương rồng để thích nghi tốt nhất với điều kiện khí hậu chúng trở nên xuất sắc để sinh tồn, cây có sức sống khá mãnh liệt nên rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Khi nói đến họ xương rồng chúng ta sẽ liên tưởng đến sức sống mạnh mẽ, mảnh liệt thể hiện cho ý chí bền bỉ trong cuộc sống sinh tồn.

Với sức sống và vẻ đẹp kì lạ của nó những năm gần đây những cây xương rồng cảnh đã được trồng phổ biến ở nước ta trong các văn phòng, nhà ở, trang trí các quán cà phê. Ngoài ra cây cũng được trồng làm cây cảnh xung quanh các khu vườn, trang trí trên bàn làm việc, làm quà tặng,... Bên cạnh thể hiện sức sống bền bỉ chậu cây xương rồng còn đại diện cho tình yêu và là biểu tượng của phong thủy cho ngôi nhà của bạn.


Ảnh: cây xương rồng sa mạc

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CÂY XƯƠNG RỒNG:

Các loại xương rồng là giống thực vật thuộc họ cây mọng nước, thân cây xương rồng chứa nhiều nước nên có thể thích nghi với những vùng đất khô cằn, nắng nóng. Thoạt nhìn trên thân của các loại cây xương rồng chỉ có những gai nhọn chằng chịt không có lá, nhưng thật ra vì để thích nghi tốt với điều kiện sống ở môi trường sa mạc những chiếc lá cây xương rồng đã tiến hóa dần thành những gai nhọn. Những chiếc gai nhọn này là đặc điểm của cây xương rồng đáng chú ý nhất, nó giúp cây giảm đáng kể sự thoát hơi nước trong những vùng khô hạn, giúp cây giữ nước tốt nhất. Nhờ đó mà xương rồng có thể sống được ở những nơi như hoang mạc, sa mạc hay những nơi có điều kiện khắc nghiệt. Tuy bề ngoài thân cây xù xì toàn những gai chít chi nhọn trông rất nguy hiểm như một con nhím, nhưng đây là loài cây cảnh để bàn làm việc cho ra hoa rất đẹp và vì điều này mà nó đã thu hút được sự yêu thích của nhiều người.

Chỉ có một tên gọi chung là xương rồng nhưng chúng lại có nhiều hình dáng và kích thước rất khác nhau bởi sự đa dạng về loài, chi, họ,nhóm nên mỗi loại sẽ có một vẻ đẹp riêng. Với nhóm xương rồng hình dạng thân cây khá đa dạng, cây có nhiều dạng phát triển khác nhau, có thể mọc thành bụi, mọc thành cụm hoặc mọc riêng biệt,…

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn những loại chậu cây xương rồng đẹp như xương rồng tai thỏ ,  xương rồng bát tiên , xương rồng thanh sơn,… để trang trí trên bàn làm việc của mình. Với hình dạng xù xì gai góc nhưng lại vô cùng nhỏ nhắn và nổi bật ngoài ra cây rất dễ dàng chăm sóc nên được rất nhiều sự yêu thích của người trồng cây cảnh và dân văn phòng. Lưu ý người trồng nên cẩn thận và để cây nơi hợp lí nhất để tránh việc gai đâm vào người, đặc biệt nhà có em bé.


Ảnh: Cây xương rồng có hoa

Ý NGHĨA CỦA CÂY XƯƠNG RỒNG:

Với một sức sống bền bì, đầy mạnh liệt, khả năng chịu đựng cao tương tự như cây sen đá, loài xương rồng cũng có ý nghĩa của riêng mình. Cây xương rồng có ý nghĩa tượng trưng cho ý chí sống mạnh mẽ kiên cường không chịu khuất phục, thể hiện sự trường tồn và khuyến khích con người không nên bỏ cuộc dù có khăn, gian nan đến nhường nào cũng phải vượt qua. Tuy với vẻ ngoài mạnh mẻ nhưng bên trong ôm ấp sự mềm mại, vị tha như nguồn nước căng mọng đầy thân sức sống. Ngoài ra ý nghĩ cây xương rồng tượng trưng cho sự chung thủy, bền bỉ trong tình yêu, thể hiện ý chí cùng nhau cố gắng vượt qua tất cả để cùng nhau bước đến bến bờ hạnh phúc dù khó khăn đến đâu cũng không nản chí. Ngoài ra Cây xương rồng nở hoa cũng thể hiện sự xung túc, hạnh phúc tràn đầy sau những ngày gian nan  vất vả. Vì hoa xương rồng rất lâu mới nở và khi nở hoa của cây lại vô cùng đẹp, vô cùng hấp dẫn thể hiện cả một hành trình dài, trải qua bao nhiêu khó khăn thử thách và cuối cùng với những nụ hoa rực rỡ.

Về ý nghĩa sinh học của xương rồng với việc đặt một chậu xương rồng trong văn phòng có nhiều thiết bị làm việc vô hình chung cây sẽ hấp thụ và làm giảm các tia tử ngoại phát ra từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, máy in …


Ảnh: Chậu cây xương rồng ý nghĩa

CHĂM SÓC CÂY XƯƠNG RỒNG:

Trồng và chăm sóc cây xương rồng cũng giống các loại sen đá, họ cây xương rồng rất dễ trồng và chăm sóc, đây là giống cây thuộc họ cây mọng nước nên cây dường như chỉ lấy nước từ sương đêm nên không cần phải tưới nước thường xuyên, ngoài ra về mặt sinh học cây đã mang trong mình một sức sống mãnh liệt và kháng sâu bệnh, nấm bệnh rất tốt, cây dường như rất ít bị sâu bệnh. Nên chỉ cần chú ý không tưới nước quá nhiều làm gập úng cây vì đây là nguyên nhân thường xuyên gây chết cây. Mặt khác để có một cây xương rồng đẹp cần thường xuyên cho cây hướng sáng vì đây là loài cây ưa sáng nên có thể trồng ngoài trời và có lưới che mưa và nếu mưa đột ngột nước thoát không kịp sẽ có thể gây úng cây.


Ảnh: Trồng cây xương rồng ra hoa

Nguồn: Ms Vy

Tư vấn trồng cây xương rồng

0898 9097 86 – 0785 9097 86

Thêm thông tin:

Cây cảnh văn phòng

Hoa hồng leo

Hoa hồng Đà LạtKhông có sản phẩm trong danh mục này.