Cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng còn được gọi với tên ngắn gọn hơn là hồng nhung cổ, hoa hồng nhung cổ Hải Phòng, hồng leo Pháp Hải Phòng,… được lai tạo từ ngài Michele Malandrone ở Italy vào năm 1958. Và sau đó giống cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng này được ra mắt giới thiệu tại Vương quốc Anh với cái tên Don Juan bởi ngài Jackson & Perkins Co. Và sau đó tại Việt Nam, Hải Phòng là thành phố đầu tiên được loài hoa này đặt chân đến và lưu trồng đến ngày nay.

ĐẶC ĐIỂM CÂY HỒNG LEO PHÁP CỔ HẢI PHÒNG:

Cây hoa hồng leo Pháp cổ Hải Phòng được xếp vào dòng quốc sắc thiên hương bởi nó sỡ hữu riêng cho mình một nét đẹp tuyệt mĩ, mang đậm bản sắc riêng của mình. Loài cây này say đắm người ta bởi sắc ma của những cánh hoa, một lớp áo màu đỏ huyền bí vô cùng và hương thơm dịu nhẹ giúp những bông hồng leo cổ Hải Phòng càng cuốn hút hơn. Tại nước ta, loài cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng luôn chinh phục được những người yêu hoa khó tính nhất bởi hoa của nó có size lớn, rất lâu tàn (thời gian hoa tàn trong khoảng 7 đến 21 ngày). Mật độ ra hoa và khả năng sinh trưởng của cây cũng rất tốt mà không cần người trồng phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Giống hoa này thuộc dạng thân leo nen phát triển rất tốt khi ở môi trường trồng như giàn leo, vách tường, hàng rào,… giúp không gian sống được trở nên sống động với sắc đỏ tươi, rực rỡ. Tùy theo môi trường sống và nhiệt độ thời tiết đôi lúc màu của hoa sẽ thay đổi để thích nghi tốt hơn. Chăm sóc cây hoa hồng cổ Hải Phòng chỉ cần đơn giản chú ý đến các điều kiện cơ bản như ánh sáng, nước, đất trồng, phân bón, hay thường xuyên cắt tỉa cây,… để cây sinh trưởng ra hoa tốt hơn.


Ảnh: Cây hồng leo pháp cổ Hải Phòng.

TRỒNG CÂY HỒNG LEO PHÁP CỔ HẢI PHÒNG:

Để trồng cây hoa hồng leo Pháp cổ Hải Phòng trở thành những dàn leo như ý trên hàng rào, cổng nhà hay vách tường thì cần biết những kĩ thuật cơ bản sẽ giúp người trồng dễ dàng hơn.

Ánh sáng là điều kiện ưa thích hàng đầu của tất cả các loại hoa hồng leo Pháp, kể cả cây bông hồng leo Pháp cổ Hải Phòng. Quá trình lựa chọn ví trí trồng cây nên ưa tiên nơi thoáng mát và đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Vì khi có nhiều ánh sáng và thông thoáng thì cây của bạn cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi sâu bệnh hay các loại bệnh dịch gây hại đến sinh trưởng và màu sắc của hoa sẽ trở nên tươi sáng hơn. Trong năm, thuận lợi nhất là vào mùa xuân và mùa thu thì trồng cây là thích hợp nhất. Nhân giống cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng có rất nhiều cách ví dụ như ghép, giâm, hay chiếc cành đều có thể áp dụng tạo cây con mới có sức sống tốt. Đất trồng cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng cầu được cung cấp và chọn lọc dinh dưỡng đầy đủ. Một điều cần lưu ý khi trộn đất trồng cho gốc cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng là cần phải đảm bảo về độ thoát nước để tránh gây ngập úng và độ ẩm có sẵn trong đất. Nên cho một ít đất sét vào trong đất trồng. Phân bón hữu cơ cũng rất tốt cho việc ra hoa của cây, các loại phân bón đang hoai mục từ động vật như phân bò, phân gà, phân cá hoặc các loại vỏ thực phẩm đậu nành, đậu xanh,… Khu vực trồng chậu cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng nên cao thoáng để tránh ngập úng và mùa mưa. Muốn thân cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng chắc khỏe nên bón phân Kali và khoảng tháng 9. Chu kì bón phân cho cây cần dãn ra khoảng 7 đến 10 ngày một lần để rễ hấp thụ chất dinh dưỡng nuôi hoa. Lưu ý, đối với những gốc hồng cổ mới trồng nên bón phân cách gốc khoảng 15cm để cây ổn định hàm lượng dinh dưỡng. Tưới nước cho mẫu hồng này nên thực hiện thường xuyên, khoảng 1 đến 2 lần một ngày vẫn được. Không nên tưới quá nhiều nước một lần và nên dãn cách thời gian tưới, và chú ý nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh tưới sau 6 giờ tối và tưới trực tiếp lên hoa, lá cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng sẽ làm trôi phấn và tạo điều kiện ẩm ướt cho dịch bệnh phát triển. Những nhánh cành hay hoa đã héo các bạn nên thường xuyên cắt tỉa bớt để tạo kích thích cho cây ra mầm mới và chú ý đến việc tỉa đốt lá của các hoa đã tàn. Như vậy sẽ giúp cho cây tập trung các dinh dưỡng nuôi những bộ phận còn lại và kính thích ra nhành mới.


Ảnh: Cây bông hồng leo pháp cổ Hải Phòng.

TRỊ BỆNH CHO CÂY HỒNG LEO PHÁP CỔ HẢI PHÒNG:

Mặc dù bản thân có khả năng tự kháng bệnh rất tốt nhưng hầu hết các dòng hoa hồng đều gặp một số sâu bệnh như nhện đỏ, bọ trĩ, phấn trắng,… Các bạn nên thường xuyên quan sát chú ý đến tình trạng vườn cây hồng leo Pháp cổ Hải Phòng của mình để kịp thời phát hiện các tình trạng xấu đi của cây để phòng ngừa. Thường xuyên kiểm tra, chú ý đến lá, hoa, thân, gốc,…của cây để dễ quan sát. Khi cây xuất hiện các tình trạng xấu thì nên đến các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật để nhờ tư vấn và tìm giải pháp tốt. (Lưu ý nên sử dụng các loại thuốc thân thiện môi trường và hạn chế các loại thuốc hoa học để phun cho cây vì sẽ vô tình gây ô nhiễm môi trường, gây độc hại).


Ảnh: Vườn cây hồng leo pháp cổ Hải Phòng.

NguồnCây hồng leo pháp cổ Hải Phòng tại Đà Lạt.

Thông tin liên quan:

Hoa hồng leo Pháp Corail Gelee

Hoa hồng leo trắng Đà Lạt

Hoa hồng leo Pháp


CÂY HỒNG LEO PHÁP CỔ HẢI PHÒNG

  • Model: CAY HONG LEO PHAP CO HAI PHONG
  • Kho hàng: Còn hàng

TỪ KHÓA: hoa hong leo phap