CÂY CẢNH VĂN PHÒNG

CÂY CẢNH VĂN PHÒNG

Cây cảnh văn phòng là những loại cây cảnh trang trí phòng làm việc hoặc các loại cây cảnh để bàn làm việc. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển nhu cầu của mọi người cũng tăng lên, khi làm việc mọi người luôn cần văn phòng luôn có máy lạnh, nội thất đẹp đẽ, trang thiết bị đầy đủ …và để tăng hiệu quả công việc cũng cần một không gian làm việc rộng rãi với những loại cây cảnh văn phòng đẹp sẽ làm tăng thêm sự hăng say trong công việc, giảm stress và tạo một không gian mát mẻ gần gũi với thiên nhiên. Để có được một không gian mát mẻ giải pháp tốt nhất là chúng ta nên làm cho văn phòng thêm xanh bằng cách trồng thêm những loại cây cảnh văn phòng phù hợp sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên mát mẻ, thư giãn, có không khí trong lành hơn. Để có một không gian như ý việc chọn và đặt cây cảnh trang trí văn phòng ở các vị trí khác nhau ở văn phòng cũng cần phải lưu ý về đặc điểm cây đặc biệt tính ưa sáng và nhiệt độ.

CÁCH CHỌN CÂY CẢNH VĂN PHÒNG:

Để có một văn phòng đẹp khi chọn cây cảnh văn phòng để trang trí phòng làm việc cần chú ý:

- Chọn cây có khả năng sống tốt dưới điều kiện ít ánh sáng mặt trời và trong phòng máy lạnh , dễ trồng và chăm sóc, ưa bóng râm và ít sâu bệnh như cây thiết mộc lan, cây cảnh kim tiền, đại niên thanh, cây trầu bà, cây bàn singapore, cây vạn niên thanh,…

Cây trồng trong văn phòng phải đảm bảo an toàn, ít có chất độc hoặc yếu tố gây dị ứng cho con người tại nơi làm việc.

- Chọn cây có màu mát mẻ không quá chói màu xanh thì càng càng tốt, làm cho không gian văn phòng thêm tươi mát cho mọi người.

- Nên chọn những cây cảnh có khả năng điều hòa và làm sạch không khí, lọc tia tử ngoại, giảm các chất độc được đào thải ra từ các máy in, máy photo tốt như cây lan ý, chậu hoa tiểu hồng môn,… những giống cây này sẽ làm cho không khí dễ chịu trong lành hơn giúp cho nhân viên thư giản làm tăng hiểu quả và năng suất làm việc.

- Chọn cây cảnh trồng văn phòng còn tùy thuộc vào nơi đặt cây và chức năng của phòng làm việc để hợp phong thủy tùy thuộc và nhà quản trị. Gợi ý của chúng tôi nếu phòng giám đốc hay trưởng phòng nên đặt các loại cây như: đại phú quý, chậu cây thiết mộc lan,...  trong văn phòng kế toán thì nên đặt các chậu cây như: cây kim lan, kim tiền để mang lại tiền tài… tùy thuộc vào từng phòng ban mà lựa chọn cho phù hợp và tùy và phong cách quản trị của từng nhà lãnh đạo.

- Số lượng cây cảnh đặt tại văn phòng không nên quá nhiều vào một chỗ và cùng một loại. Tùy thuộc vào không gian rộng hay hẹp mà bố trí cho hợp lí hợp nhất.


Ảnh: Các loại cây cảnh văn phòng

CÂY CẢNH VĂN PHÒNG VÀ Ý NGHĨA:

Tùy theo từng mệnh của mỗi người mà chọn cây, như mệnh kim nên chọn các màu trắng, xám, nâu vàng; mệnh mộc nên chọn những cây có màu xanh,dương, đen; mệnh thủy nên trồng những cây màu thẫm, dương, đen, trắng, xám; mệnh hỏa nên chọn nhưng cây có màu đỏ, hồng , cam , tím , xanh lá; mệnh thổ nên trồng các cây màu đỏ, cam, nâu, vàng .

Và tùy thuộc vào chức năng của văn phòng mà chọn loại cây cho phù hợp phong thủy, như phòng chủ tịch, giám đốc nên trồng những loại cây có phong thủy cực tốt, mang lại sự sang trọng và thăng tiến , thành công; phòng nhân sự nên trồng các loại cây lấy gỗ mang tính cẩn thận, chắc chắn; …


Ảnh: Cây cảnh trồng trong văn phòng làm việc

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CẢNH VĂN PHÒNG:

Cây cảnh trồng trong văn phòng phải là loại cây dễ trồng, dễ phát triển, ít có bệnh, chịu bóng râm nên chỉ cần tưới nước và bón phân định kì thì cây sẽ phát triển tốt. Ngoài ra cần cắt tỉa các loại lá cây hư, vàng úa và dọn sạch gốc cây để tạo độ thoáng và sạch sẽ xung quanh chậu cây cảnh văn phòng nhằm tránh sâu bệnh hại và nấm bệnh.


Ảnh: Cây cảnh văn phòng chịu bóng râm


Nguồn cung cấp cây cảnh văn phòng giá sỉ:

0898 9097 86 – 0785 9097 86

Thêm thông tin các loại cây cảnh Đà Lạt:

Hoa hồng leo Pháp

Hoa chậu treo

Sen đá

 


SEN ĐÁ VIỀN ĐỎ

SEN ĐÁ VIỀN ĐỎ

Sen đá viền đỏ có vẻ ngoài trông tựa như một cô bé diệu hiền nhưng khỏe mạnh, dễ chăm sóc và dễ sin..

Hiện từ 1 đến 1 của 1 (1 Trang)